IS lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao ở Paris


Chủ nhật, 13/05/2018 | 01:05


Cùng sự kiện

Nghi phạm đã dùng dao tấn công nhiều người đi đường ở Paris, Pháp khiến 1 người thiệt mạng. Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Nghi phạm đã dùng dao tấn công nhiều người đi đường ở Paris, Pháp khiến 1 người thiệt mạng. Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

CNN dẫn lời công tố viên Paris François Molins nói với các phóng viên ở hiện trường rằng nghi phạm đã hét lên "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) trong khi đâm dao vào 5 người vào tối 12/5.

Trong số 5 người bị đâm, 1 người thiệt mạng và 4 người còn lại bị thương. Hai người bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công - Ảnh: Dailymail

Cảnh sát cho biết nghi phạm cũng đã bị bắn hạ. Một cuộc điều tra khủng bố đã được tiến hành.

Theo đài BFM-TV, hiện chưa có thông tin về động cơ của hung thủ.

Hãng tin của Amaq News của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố "người tiến hành vụ đâm dao ở Paris là một binh sĩ của IS" và cho rằng đây là hành động đáp lại lời kêu gọi tiến hành tấn công ở các nước nằm trong liên quân chống IS ở Iraq và Syria. Dù vậy, IS không có gì để chứng minh việc này. Giới chức cũng chưa thể kiểm chứng tuyên bố.

Phát biểu sau vụ tấn công, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết “Pháp một lần nữa phải trả giá bằng máu”.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb, đã gọi đây là một vụ “tấn công hèn hạ”. Khu vực xảy ra vụ tấn công là nơi khá sầm uất ở thủ đô Paris, với nhà hát Opera và nhiều cửa hàng bán lẻ.

Nước Pháp đã được đặt trong tình trạng cảnh báo an ninh cao sau một loạt vụ tấn công lấy cảm hứng hoặc do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành trong 3 năm qua, làm hàng chục người thiệt mạng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/is-len-tieng-nhan-trach-nhiem-vu-tan-cong-bang-dao-o-paris-a229340.html