Khỉ quý hiếm vào khu dân cư, đe dọa trẻ em ở Quảng Trị


Thứ 2, 13/06/2022 | 11:06


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng Quảng Trị đang triển khai phương án xua đuổi cá thể khỉ đực quý hiếm khi nó xuất hiện ở khu dân cư, phá hoại tài sản, đe dọa trẻ em.

Thông tin với báo chí, UBND xã Thanh An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn thôn An Bình xuất hiện một cá thể khỉ đực, nặng khoảng 10-13kg.

Tin trong nước - Khỉ quý hiếm vào khu dân cư, đe dọa trẻ em ở Quảng Trị

Cá thể khỉ xuất hiện trong khu dân cư thôn An Bình. (Ảnh: Dân trí)

Cá thể khỉ này thường xuyên phá hoại tài sản của người dân trong thôn như cắn phá các loại quả trong vườn, lấy trứng gà, vịt, dọa trẻ em…

Xác minh ban đầu của UBND xã Thanh An và Hạt Kiểm lâm Cam Lộ cho thấy, đây là loại thú quý, hiếm thuộc nhóm IIB, phụ lục II CITES.

Để bảo vệ tài sản người dân cũng như không làm tổn hại đến khỉ quý hiếm, trong những ngày qua, chính quyền xã Thanh An cũng đã tuyên truyền, thông báo đến người dân, áp dụng các biện pháp xua đuổi.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang lên phương án để bẫy bắt an toàn, đưa cá thể khỉ ra khỏi khu dân cư, cũng như triển khai các biện pháp chăm sóc, sớm thả khỉ về môi trường tự nhiên.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khi-quy-hiem-vao-khu-dan-cu-de-doa-tre-em-o-quang-tri-a540850.html