Khởi tố Phó Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình


Thứ 7, 25/07/2015 | 03:19


Ngày 24/7, Cơ quan điều tra -Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị cáo Nguyễn Thành Đoàn, thẩm phán, Phó Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình.

Ngày 24/7, Cơ quan điều tra -Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Đoàn, thẩm phán, Phó Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình về tội “Ra bản án trái pháp luật” xảy ra tại TAND tỉnh Ninh Bình theo điều 295 Bộ luật hình sự.

Trước đó, cơ quan điều tra Viện KSND tối cao nhận được báo cáo của Viện KSND tỉnh Hà Nam với nội dung: ngày 5/6/2012, TAND huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, xử phạt Bùi Hồng Luân (trú tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm) 12 tháng tù giam cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng về tội Buôn bán hàng cấm.

Ngày 20/2/2013, Luân đang trong thời gian chấp hành bản án thì bị công an tỉnh Ninh Bình bắt quả tang về hành vi Tổ chức đánh bạc.

Tại bản án hình sự sơ thẩm ngày 23/9/2013, do thẩm phán Nguyễn Thành Đoàn, Phó chánh án TAND tỉnh Ninh Bình và HĐXX nhận định: bị cáo Luân không có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, người phạm tội thành khẩn khai báo, đã xử phạt 27 tháng cải tạo không giam giữ về tội Tổ chức đánh bạc.

HĐXX không tổng hợp hình phạt, không buộc Luân chấp hành hình phạt tù của bản án trước là trái với điều 60 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, cơ quan chức năng xác định vụ án Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc liên quan đến Bùi Hồng Luân có tính chất nghiêm trọng, nhiều bị cáo, tang vật lớn nhưng HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình đã bỏ qua những tình tiết tăng nặng, cố tình áp đặt những tình tiết giảm nhẹ nhưng không có thực để xử cho tất cả các bị cáo án treo, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tiền là trái pháp luật. Phán xét này trái với nguyên tắc xử lý hình sự được quy định trong Bộ luật Hình sự.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: [mecloud]VlNWoyMR3G[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-pho-chanh-an-tand-tinh-ninh-binh-a103389.html