Khống chế đối tượng nghi buôn ma tuý, trưởng công an phường bị trúng đạn


Thứ 2, 30/09/2019 | 15:30


Cùng sự kiện

Trong lúc khống chế đối tượng nghi buôn ma túy, Trưởng Công an phường bị thương do đối tượng dùng roi điện, bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt.

Trong lúc khống chế đối tượng nghi buôn ma túy, Trưởng Công an phường bị thương do đối tượng dùng roi điện, bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt. 

Theo Người lao động, ngày 30/9, Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ một trưởng công an phường bị đạn trúng vào người trong lúc làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào tối 21/9, Công an phường 1 (TP Đông Hà) nhận được thông tin tại khu phố 9 (phường 1) có một nhóm đối tượng nghi có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi nhận được thông tin, Trung tá Trần Trung Hà, Trưởng Công an phường 1 đã chỉ đạo một tổ công tác gồm 4 người tổ chức mật phục, theo dõi.

Khu vực xảy ra sự việc.

Đến 21h cùng ngày, Trung tá Trần Trung Hà nhận thông tin 1 đối tượng trong nhóm trên đang điều khiển xe mô tô đi giao ma túy tại khu vực đường Hải Triều, khu phố 9. Lúc này, Trung tá Hà cùng với trung úy Hoàng Minh Hải đã tiến hành theo dõi và kiểm tra hành chính đối tượng trên. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra đối tượng này đã sử dụng roi điện và bình xịt hơi cay giấu sẵn trong người chống trả quyết liệt.

Trong khi khống chế, giằng co đối tượng trên đã làm súng bắn đạn cao su (được trang bị để làm nhiệm vụ) của Trung úy Hoàng Minh Hải cướp cò khiến súng nổ, đạn xuyên vào bả vai trung tá Hà gây tổn thương phần mềm. Sau đó, đối tượng trên bỏ lại xe máy tẩu thoát và trung tá Hà được đưa đi cấp cấp tại bệnh viện Trung ương Huế.

Báo Giao Thông cho biết thêm, ngay trong đêm 21/9, Công an phường 1 đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Văn Mạnh (SN 2000, trú tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh) và Hồ Văn Hưm (SN 2001, trú tại xã A Ngo, huyện Đakrông). Thời điểm này, trên người Mạnh có 2 gói chất bột màu trắng (qua giám định là ma túy) và 7 viên nén màu hồng, 5 gói nhỏ chứa hạt màu trắng.

Công an TP. Đông Hà cho biết, danh tính đối tượng bỏ trốn là Mai Khắc Tới (SN 1989, trú tại phường 5, Tp. Đông Hà), đối tượng này có tiền sự về hành vi đánh bạc và đang điều trị bệnh lý tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/khong-che-doi-tuong-nghi-buon-ma-tuy-truong-cong-an-phuong-bi-trung-dan-a295098.html