Kiểm tra công tác chuẩn bị của nhiều trường tại Ba Vì để đón học sinh đi học trực tiếp


Thứ 7, 06/11/2021 | 18:45


Do huyện Ba Vì hiện vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được UBND TP.Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường đối với một số khối lớp.

Ngày 6/11, UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ tạm dừng kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 8/11, trừ một số khối lớp ở huyện Ba Vì.

Giáo dục pháp luật - Kiểm tra công tác chuẩn bị của nhiều trường tại Ba Vì để đón học sinh đi học trực tiếp
Kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường tại trường THCS Vật Lại.

Cụ thể, UBND TP nhận được Công văn của sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. UBND TP thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội tại công văn này.

Riêng đối với huyện Ba Vì, học sinh khối lớp 5; 6; 9; 10 và 12 sẽ được trở lại trường vào ngày 8/11. 

Học sinh các khối lớp còn lại của Ba Vì cũng như học sinh ở 29 quận, huyện, thị xã còn lại của thành phố sẽ tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cấp học, bậc học tiểu học, THCS, THPT, GDTX; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Giáo dục pháp luật - Kiểm tra công tác chuẩn bị của nhiều trường tại Ba Vì để đón học sinh đi học trực tiếp (Hình 2).
Đoàn kiểm tra tại trường Tiểu học Vạn Thắng.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cùng lãnh đạo phòng Y tế, phòng GD&ĐT huyện đã tới kiểm tra phương án và thực tế công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Giáo dục pháp luật - Kiểm tra công tác chuẩn bị của nhiều trường tại Ba Vì để đón học sinh đi học trực tiếp (Hình 3).

Kiểm tra tại trường THCS Vật Lại, nhà trường báo cáo với đoàn kiểm tra về công tác đón học sinh trở lại học sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nhà trường đã tổng vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên, lớp, phòng học.

Trong ngày 6/11, nhà trường sẽ phối hợp với ngành Y tế phun thuốc khử trùng trong khuôn viên nhà trường, trang thiết bi đồ dùng, bàn ghế, dụng cụ giảng dạy, các thiết bị khác ở lớp học. 

Phía trường cũng chuẩn bị đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay đặt tại các lớp học, khu vực vệ sinh, máy đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ giáo viên ngay trong ngày đầu trở lại trường học.

Các phương án phòng chống dịch và xử lý tình huống xấu cũng đã được lên kế hoạch, sẵn sàng đón hơn 500 em học sinh gồm 06 lớp 6 và 06 lớp 9 trở lại trường học.

Trước đó, nhiều trường đã khẩn trương thực hiện các công tác lau dọn bàn ghế, dọn vệ sinh ở các phòng học, hành lang và phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên của trường để đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Giáo dục pháp luật - Kiểm tra công tác chuẩn bị của nhiều trường tại Ba Vì để đón học sinh đi học trực tiếp (Hình 4).
Giáo dục pháp luật - Kiểm tra công tác chuẩn bị của nhiều trường tại Ba Vì để đón học sinh đi học trực tiếp (Hình 5).
Công tác lau dọn, khử khuẩn tại trường THCS thị trấn Phúc Thọ.

Tuy nhiên, do tình hình dịch diễn biến phức tạp, kế hoạch này sau đó đã được điều chỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bạch Hiền (t/h)

Ảnh: Công thông tin điện tử huyện Ba Vì, Người Lao Động

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-cua-nhieu-truong-tai-ba-vi-de-don-hoc-sinh-di-hoc-truc-tiep-a518431.html