Kiểm tra về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại bộ Y tế


Thứ 2, 16/05/2022 | 21:14


Cùng sự kiện

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra tại bộ Y tế.

Chiều ngày 16/5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra tại bộ Y tế.

kiem tra tham nhung tieu cuc tai bo y te dspl
Buổi làm việc của Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực với bộ Y tế. Ảnh: TTXVN

Đây là chương trình nhằm thực hiện Kế hoạch số 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Đợt kiểm tra lần này là để đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá của các cấp ủy, tổ chức đảng và các cơ quan chức năng.

Phát hiện, kiến nghị xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực mà không được xử lý, giải quyết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, né tránh, từ chối kết luận giám định, định giá mà không có căn cứ.

Đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả tốt hơn đối với công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá.

Theo ông Lê Minh Trí- Viện trưởng VKSND Tối cao, trưởng đoàn công tác, phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực; công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực y tế, nhất là trong các vụ việc, vụ án tham ô, tham nhũng, kinh tế, chức vụ.

Trước đó, các Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng đã công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra tại một số cơ quan, đơn vị như Ban Cán sự đảng bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình để triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kiem-tra-ve-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-tai-bo-y-te-a537817.html