Quảng Ngãi: 2 cá đuối khổng lồ mắc lưới ngư dân, mỗi con nặng hơn nửa tấn

Thứ hai, 06/05/2019 | 16:17 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Tàu cá QNg 50607TS của ngư dân Dương Hợp, ở thôn Đông, xã An Vĩnh bắt được 2 cá đuối, trọng lượng mỗi con nặng đến hơn nửa tấn.

Ngư dân Dương Hợp cho biết: Tối ngày 5/5, sau khi thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo để hành nghề lưới nổi, đến rạng sáng ngày 6/5, khi chuẩn bị thu lưới trở về bờ, ông và các ngư dân đi trên tàu phát hiện 2 con cá đuối khổng lồ dính lưới".

Sau nhiều giờ đánh vật các ngư dân mới bắt và đưa được 2 con cá  đuối “khủng” lên tàu để chạy về bờ, “Phải vất vả và mất nhiều thời gian chúng tôi mới bắt và đưa 2 con cá đuối khổng lồ này lên tàu. Ngoài 2 con cá đuối “khủng” bị dính lưới, còn 2 con cá đuối nhỏ hơn mỗi con trọng lớn vài chục kg cũng dính lưới. Có thể những con cá đuối này đang di chuyển theo đàn để kiếm ăn tại vùng biển ven đảo”, ngư dân Hợp bộc bạch.

Quảng Ngãi: 2 cá đuối khổng lồ mắc lưới ngư dân, mỗi con nặng hơn nửa tấn - Ảnh 1Phóng to

Con cá đuối khổng lồ nặng nửa tấn/con. Ảnh: Tiền Phong 

Theo ông Nguyễn Chín, ở thôn Tây xã An Vĩnh (Lý Sơn), thì lâu lắm rồi mới thấy con cá đuối “khủng” như vậy dính lưới ngư dân. Đây là loài cá  mạnh mẽ, thường kiếm ăn theo đàn ngoài lộng, ít vào bờ nên hiếm.

Sau khi cá được chuyển về bờ, chủ tàu phải mượn hàng chục người thân để khiêng cá lên bờ. Tư thương địa phương đã tiến hành thu mua với giá 18 ngàn đồng/kg để chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Ngư dânNgư dâncá đuối
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh