Kinh hoàng cảnh lũ ống đổ ầm ầm như thác từ trên núi xuống ở Nghệ An


Hoàng Yên

Chủ nhật, 01/10/2023 | 21:06


Cùng sự kiện

Trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa xuất hiện cơn lũ ống kéo theo hàng nghìn m3 đất đá, đổ ầm ầm từ trên núi xuống.

Chiều 1/10, theo báo VOV, ông Moong Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, một cơn lũ ống bất ngờ xuất hiện cuốn theo khối lượng lớn đất đá chảy theo khe nước xuống con đường trung tâm xã. May mắn, trận lũ ống không gây thiệt hại về người và tài sản.

Tin trong nước - Kinh hoàng cảnh lũ ống đổ ầm ầm như thác từ trên núi xuống ở Nghệ An

Cụ thể, vào khoảng 9h30 cùng ngày, khi người dân và cán bộ xã Bảo Thắng đang sửa đường tại bản Cha Ka 1 thì hốt hoảng phát hiện một cơn lũ ống cuốn theo nhiều đất đá chảy từ dòng Khe Nhỏ xuống đường.

Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng chạy đến nơi an toàn.

Tin trong nước - Kinh hoàng cảnh lũ ống đổ ầm ầm như thác từ trên núi xuống ở Nghệ An (Hình 2).
Lũ ống kéo theo hàng nghìn m3 đất đá, đổ ầm ầm từ trên núi xuống. Ảnh: VOV

Báo Vietnamnet đưa tin, sự việc kéo dài khoảng 7 phút, cuốn trôi hàng nghìn m3 đất đá, bùn xuống khe suối và đường gây ách tắc. Rất may trận lũ ống không ảnh hưởng đến người và tài sản của người dân.

“Trong lúc tôi đang vào núi để tìm nguồn nước cho người dân thì nghe tiếng ầm ầm từ trên núi. Biết là lũ ống xảy ra nên tôi vừa chạy, vừa hô hoán người dân tránh xa để đảm bảo an toàn”, anh Moong Văn Tư, trú bản Cha Ka 1 cho hay.

Tin trong nước - Kinh hoàng cảnh lũ ống đổ ầm ầm như thác từ trên núi xuống ở Nghệ An (Hình 3).
Rất may sự việc không gây thiệt hại về người. Ảnh: Tiền Phong
Tin trong nước - Kinh hoàng cảnh lũ ống đổ ầm ầm như thác từ trên núi xuống ở Nghệ An (Hình 4).
Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị sạt lở, gây chia cắt. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, cách đây 4 ngày, khu vực cũng đã xảy ra lũ ống cuốn đất đá trôi theo dòng Khe Nhỏ xuống. Nguyên nhân do đất đá sạt lở ở đầu nguồn nên theo dòng nước cuốn trôi xuống dưới.

XEM THÊM: Bắt quả tang một cơ sở bơm tạp chất cho 80 kg tôm

Sau khi xuất hiện lũ ống, chính quyền xã đã cho người túc trực, theo dõi tại hiện trường để có biện pháp xử lý kịp thời, an toàn.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-hoang-canh-lu-ong-keo-theo-hang-nghin-m3-dat-da-do-am-am-tu-tren-nui-xuong-a593368.html