Kỳ án vé số ở Kiên Giang: Người phụ nữ tiếp tục trúng thưởng lần thứ hai


Thứ 2, 31/10/2016 | 07:43


(ĐSPL) - Sau khi thắng kiện trong vụ tranh chấp dịch vụ đổi thưởng tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng, mẹ con bà Tuyết ở Kiên Giang lại vừa trúng thưởng lần thứ hai.

(ĐSPL) - Sau khi thắng kiện trong vụ tranh chấp dịch vụ đổi thưởng tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng, mẹ con bà Tuyết ở Kiên Giang lại vừa trúng thưởng lần thứ hai.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP HCM, theo bà Tuyết, vào ngày 12/4, bà ra TAND TP.Rạch Giá để nhận bản án sơ thẩm mà Tòa này đã tuyên bà thắng kiện, buộc Đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá bồi thường thiệt hại 1,5 tỷ đồng.

Gia đình bà Tuyết đến đại lý vé sô lãnh thưởng an ủi vào ngày 16/4 (Ảnh: Pháp Luật TP HCM)

Đây là vụ kỳ án vé số ở Kiên Giang kéo dài gần 5 năm qua từ điều tra hình sự, khởi kiện dân sự, khởi tố hình sự và quay về xét xử dân sự.

Bà Tuyết cho biết, từ khi TAND.TP Rạch Giá tuyên án thắng kiện, nhiều bà con hàng xóm đến chúc mừng và cho mượn tiền tiêu xài. Nhiều năm qua, từ khi "trúng hụt" giải đặc biệt, mẹ con bà không còn tinh thần và sức khoẻ đi làm thuê. Anh Được, con bà, cũng không còn đi bán vé số dạo nữa.

Mặc dù thắng kiện ở phiên sơ thẩm nhưng gia đình bà vẫn lo âu chưa biết khi nào mới nhận được tiền trong khi bên bị đơn đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

Điều bất ngờ là chiều 15/4, khi được hàng xóm cho tiền, anh Được mua 3 tờ vé số của người bán dạo. Không ngờ một trong 3 tờ vé đó đã trúng giải an ủi được 100 triệu đồng.

Theo báo Thanh Niên, đây là vé số của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang mở thưởng vào ngày 16/4.

Rút kinh nghiệm đổi thưởng 5 năm về trước, lần này ngay sau khi kiểm tra chắc ăn trúng giải, bà Tuyết liền điền thông tin cá nhân và ký tên vào mặt sau tờ vé số trúng thưởng.

Sau đó, mẹ con bà cùng đem tờ vé số trúng giải đến Đại lý vé số ở chợ xã Mong Thọ (huyện Châu Thành) để đổi thưởng. Trừ thuế và phí, bà Tuyết lĩnh được 90 triệu đồng.

Cũng theo báo Pháp Luật TP HCMCách nay gần 5 năm, vào 22/7/2011, bà Tuyết đến Đại lý vé số Triều Phát ở TP.Rạch Giá đổi thưởng giải đặc biệt. Tại quầy giao dịch, ông Ngô Xương Phúc (chủ đại lý) đã kiểm tra bằng mắt thường và đem vào máy soi và nói tờ vé số bà Tuyết trúng giải đặc biệt.

Tờ vé số trúng thưởng được ông Phúc cất vào hộc tủ. Sau một lúc trao đổi, ông Phúc lấy tờ vé số ra thì tờ vé số lại có dấu hiệu giả mạo. Từ đó nảy sinh tranh cãi giữa hai bên, vụ kiện kéo dài suốt 5 năm.

NINH LAN (Tổng hợp)

Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : An Ninh Hình SựTin báo pháp luật mới