Kỷ luật chồng của nữ trưởng phòng dùng bằng giả ở Đắk Lắk


Thứ 4, 01/01/2020 | 12:55


Cùng sự kiện

UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định kỷ luật ông Lê Thanh Sơn- chồng của nữ trưởng phòng dùng bằng giả để thăng tiến.

UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định kỷ luật ông Lê Thanh Sơn- chồng của nữ trưởng phòng dùng bằng giả để thăng tiến.

Ngày 1/1/2020, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk có thông cáo báo chí liên quan đến việc xử lý cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc bà "Trần Thị Ngọc Ái Sa" giả- tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm, nguyên Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo đó, ngày 22/8/2019 Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Đảng uỷ viên, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh uỷ đã đánh tráo tên họ với chị ruột. Sau khi thẩm tra, xác minh, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ kết luận bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có vi phạm như đơn tố cáo nêu.

Kỷ luật chồng của bà Trần Thị Ngọc Thêm mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến. Ảnh: Tiền Phong

Kết quả xác minh cho thấy: Bà Ái Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm, lập gia đình với ông Lê Thanh Sơn là nhân viên công ty Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk năm 1997.

Năm 1999, bà Thêm mới lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin làm kế toán tại Xí nghiệp thu mua và chế biến hàng xuất khẩu chất lượng cao, thuộc công ty Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, là doanh nghiệp trực thuộc Tỉnh ủy.

Từ năm 1999 trở về sau, bà Thêm dùng bằng của chị gái mình để đi học, kết nạp Đảng, thăng tiến qua các chức vụ tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Do bà Thêm hợp lý hóa nhiều loại hồ sơ (bằng cấp 3, giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu, chứng minh nhân dân... với tên Trần Thị Ngọc Ái Sa) nên hồ sơ đã được đồng bộ, khép kín dẫn đến các tổ chức, cá nhân quản lý hồ sơ cán bộ, Đảng viên gặp khó khăn trong việc phát hiện vi phạm. 

Từ kết quả thẩm tra, xác minh nói trên, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã xem xét, kết luận và ban hành quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa. Văn phòng Tỉnh ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Cùng với đó, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã quyết định kỷ luật ông Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (chồng bà Trần Thị Ngọc Thêm) bằng hình thức Cảnh cáo vì đã khai lý lịch xin vào Đảng và lý lịch đảng viên của mình không trung thực; để vợ sử dụng tên, tuổi và văn bằng của chị ruột vợ để đi học, tuyển dụng, kết nạp Đảng, bổ nhiệm các chức vụ công tác.

Đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc tuyển dụng, tiếp nhận, kết nạp Đảng và bổ nhiệm bà Ái Sa, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã quyết nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Chi ủy chi bộ Quản trị, nhiệm kỳ 2010 - 2013 thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy. Tuy nhiên, do... hết thời hiệu xử lý kỷ luật nên Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy không ban hành quyết định kỷ luật đối với Chi ủy chi bộ Quản trị.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-luat-chong-cua-nu-truong-phong-dung-bang-gia-o-dak-lak-a306777.html