Kỷ luật nữ giám đốc bổ nhiệm nhiều cán bộ kiểu... ưu ái


Thứ 3, 30/10/2018 | 02:00


Bà Nguyễn Duy Linh Thảo- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Kiên Giang bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Nguyễn Duy Linh Thảo - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh này.

Chiều 29/10, trả lời báo chí, bà Lê Kim Phượng, Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, nơi đây vừa họp và thống nhất kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang. Cơ quan này đang làm thủ tục triển khai quyết định kỷ luật.

Theo hồ sơ vụ việc, vào tháng 5/2018, UBKT tỉnh ủy Kiên Giang đã có kết luận chính thức và đề nghị kỷ luật bà Thảo do có sai phạm trong công tác quản lý, đánh giá và bổ nhiệm cán bộ cũng như thu, chi tài chính tại đơn vị.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Cụ thể, trong điều hành công việc, bà Thảo không dân chủ, áp đặt khi ban hành một số quy định có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của công chức, viên chức và người lao động; đồng thuận cùng tập thể đề nghị xem xét, xử lý vi phạm liên quan đến tư cách của cán bộ cơ quan khác với nhiều lý do chưa được kiểm chứng, kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Nữ giám đốc có dấu hiệu "ưu ái nhân sự" khi bổ nhiệm 7 trưởng, phó trưởng phòng năm 2017 nhưng thiếu các thủ tục và chánh văn phòng chưa đủ tiêu chuẩn về ngoại ngữ; miễn nhiệm 4 trưởng, phó trưởng phòng qua sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, nhưng không xem xét bảo lưu phụ cấp chức vụ; đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động xác định thời hạn 12 tháng đối với 2 trường hợp và không thông báo cho người lao động biết trước; bổ nhiệm viên chức quản lý, giữ chức vụ trưởng phòng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Ngoài ra, việc công khai thu, chi tài chính định kỳ chưa công khai, minh bạch, nhất là các khoản chi tiết kiệm, thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Sau khi nhận được kết luận này, bà Thảo có đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang xem xét lại một số nội dung có liên quan. Tuy nhiên, qua xem xét, cơ quan này đã bác khiếu nại của bà Thảo và đề nghị UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang xử lý bà này theo kết luận trước đó.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ky-luat-nu-giam-doc-bo-nhiem-nhieu-can-bo-kieu-uu-ai-a249383.html