Lâm Đồng: 4 căn nhà bị thiêu rụi cùng một lúc, 2 căn khác ảnh hưởng


Thứ 4, 23/12/2020 | 23:56


Sau một tiếng nổ lớn, lửa phát ra từ một căn nhà ở khu chợ cũ rồi nhanh chóng lan ra 3 căn khác. Đám cháy sau đó lan rộng thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà.

Sau một tiếng nổ lớn, lửa phát ra từ một căn nhà ở khu chợ cũ rồi nhanh chóng lan ra 3 căn khác. Đám cháy sau đó lan rộng thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà và làm hư hỏng 2 căn khác.

Vào khoảng 13h30 hôm 23/12, tại khu vực chợ cũ Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà và 2 căn nhà khác bị cháy một phần.

Người dân địa phương cho biết vào thời điểm trên có nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà của gia đình ông Trần Ngọc Hòa, tổ dân phố 7, thị trấn Di Linh (cho hộ ông Vương Văn Võ thuê để kinh doanh đậu phụ), cùng với đó là ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Bốn căn nhà cùng tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Công An Nhân Dân.

Nhiều người dân cùng hợp sức để dập lửa nhưng do nhiều căn nhà ở khu vực này được làm bằng gỗ và trong nhà có nhiều vật dụng nhựa dễ cháy, lại gặp gió to nên lửa từ nhà ông Hòa lan nhanh sang các căn khác.

Phát hiện cháy, người dân đã sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa và trình báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khu vực này nhiều nhà gỗ cùng các vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan sang nhiều nhà dân khác. Cột khói cao hàng chục mét bao trùm cả một khu dân cư rộng lớn khiến người dân hoảng loạn.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường. Ảnh: Zing.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hàng chục cán bộ cùng 3 xe chữa cháy tiếp cận hiện trường. Đến khoảng 15h40 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, 4 căn nhà ở khu vực này đã bị thiêu rụi hoàn toàn và 2 căn khác bị cháy một phần, 28 người không có chỗ ở.

Đây là khu vực có nhiều hộ sinh sống, buôn bán nên khi xảy ra cháy, nhiều người vội vã đưa tài sản và hàng hóa ra khỏi nhà.

Các cơ quan chức năng huyện Di Linh đang điều tra nguyên nhân vụ cháy; thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ những hộ bị hỏa hoạn.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-dong-4-can-nha-bi-thieu-rui-cung-mot-luc-2-can-khac-anh-huong-a350387.html