Lâm Đồng: Hai phụ nữ bị sét đánh chết khi đang làm vườn


Thứ 3, 08/04/2014 | 08:42


Trong hai ngày liên tiếp, trên địa bàn xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã xảy ra 2 vụ sét đánh làm 2 phụ nữ tử vong.

Trong hai ngày liên tiếp, trên địa bàn xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã xảy ra 2 vụ sét đánh làm 2 phụ nữ tử vong.

Khoảng 15h chiều 7/4, bà Mai Thị Thạnh (52 tuổi) trú tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng đang làm việc trong nhà ươm thì bất ngờ một luồng sét đánh vào bụi tre sát bên rồi phóng xuống trúng người khiến bà Thạnh bất tỉnh tại chỗ. Một số người ngồi cùng bà Thạnh may mắn không bị thương tích. Dù được gia đình đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện.

Trước đó một ngày, cô giáo Nguyễn Thị Cúc (32 tuổi) Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Định An đi làm vườn tại thôn K’Long, xã Hiệp An cũng bị một luồng sét đáng trúng người chết tại chỗ.

Người nhà cô Cúc cho biết, thời điểm gặp nạn cô Cúc chuẩn bị lấy bằng thạc sĩ. Cô Cúc gặp nạn bỏ lại chồng và 2 đứa con nhỏ.

Lâm Đồng: Hai phụ nữ bị sét đánh chết khi đang làm vườn

Ảnh minh họa

Việc liên tiếp 2 người bị sét đáng chết khiến người dân nơi đây hoang mang. “Từ nhiều năm nay ở đây chưa từng xảy ra hiện tượng người nào bị sét đánh. Chỉ trong hai ngày sét đã làm 2 người chết khiến chúng tôi khá lo lắng. Tôi thấy lúc họ gặp nạn trời ở đây chỉ mưa nhỏ, tia sét cũng không to và sáng như ở miền Bắc mà gây hậu quả kinh hoàng quá”, Chị Nguyễn Thị Xuân (người địa phương) lo lắng.

Được biết đây là thời điểm bắt đầu vào mùa mưa. Thời điểm này địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh khác thuộc vùng Tây Nguyên phải đối mặt với những trận mưa giông, sét đánh dữ dội.

C.P (theo Dân trí)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-dong-hai-phu-nu-bi-set-danh-chet-khi-dang-lam-vuon-a28549.html