Lãng tử của "Hoàn Châu Cách Cách" xuống sắc, sống ẩn dật sau 25 năm


Thứ 2, 02/10/2023 | 20:30


Cùng sự kiện

Lãng tử của "Hoàn châu cách cách" không còn là mỹ nam của Cbiz, ngoài 50 chọn lui về ở ẩn, thỉnh thoảng đóng phim vì nhớ nghề.

Bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc, Hoàn Châu Cách Cách được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ sĩ Quỳnh Dao. Phần đầu tiên lên sóng vào tháng 4/1998 và đã trở thành hiện tượng phim truyền hình châu Á vào thời điểm đó. 

Không chỉ là bệ phóng cho dàn sao chính, Hoàn Châu Cách Cách còn giúp nhiều diễn viên phụ được khán giả biết đến rộng rãi. Chắc hẳn nhiều fan ruột vẫn còn nhớ đến anh cả Tiêu Kiếm điển trai, cương trực của Tiểu Yến Tử do Chu Hoành Gia thể hiện trong dàn mỹ nam của Hoàn Châu Cách Cách.

Tin tức giải trí - Lãng tử của 'Hoàn Châu Cách Cách' xuống sắc, sống ẩn dật sau 25 năm

Chu Hoành Gia đến với diễn xuất như một lẽ tự nhiên. Bố của anh tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương và là diễn viên múa có tiếng thuộc Học viện Kịch Tứ Xuyên. Vì thế khi trưởng thành, Chu Hoành Gia đã theo học Trung Hý để rèn luyện diễn xuất. Đến khi học năm 3 vào năm 1998, anh nhanh chóng nộp đợ casting phần 2 Hoàn Châu Cách Cách sau thành công của phần 1, sau đó được giao cho vai Tiêu Kiếm - anh trai Tiểu Yến Tử.

Trong Hoàn Châu Cách Cách 2, Tiêu Kiếm chỉ là vai phụ nhưng được chú ý không kém cạnh Ngũ a ca hay Nhĩ Khang. Mặc dù vậy Chu Hoành Gia chỉ đóng đúng phần 2, sau đó sự nghiệp có sự tụt dốc rõ rệt, thậm chí không màng đến việc trở lại trong phần 3.

Một số bạn bè của Chu Hoành Gia cho hay, anh không còn thiết tha với các hoạt động trong làng giải trí sau khi bạn diễn Lưu Đan qua đời. Trong Hoàn Châu Cách Cách, Lưu Đan đảm nhận vai công chúa Hàm Hương.

Thời gian hợp tác, Lưu Đan và Chu Hoành Gia từng dính tin đồn hẹn hò. Sau bộ phim, họ thường xuyên đồng hành thân thiết trong nhiều hoạt động, được khen đẹp đôi, khiến dư luận dấy lên nghi vấn hai bên hẹn hò. 

Tin tức giải trí - Lãng tử của 'Hoàn Châu Cách Cách' xuống sắc, sống ẩn dật sau 25 năm (Hình 2).
Cặp Chu Hoành Gia - Lưu Đan một thời được yêu thích.

Thế nhưng vào năm 2003, Lưu Đan đã qua đời trong một vụ tai nạn xe. Khi ấy Chu Hoành Gia cũng có trên xe nhưng chỉ bị thương nhẹ. Làng giải trí và dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa khi Lưu Đan qua đời. Tại lễ tang của Lưu Đan, Chu Hoành Gia gây sốc vì ngoại hình phờ phạc, xuống sắc cùng gương mặt u. Anh tiếc thương bạn diễn quá cố mà mất đi lý trí, được cho là tuyên bố sẽ "thủ tiết" vì người yêu và còn tỏ vẻ oán hận Triệu Vy - Lâm Tâm Như vì 2 nữ diễn viên không đến viếng tang.

Tin tức giải trí - Lãng tử của 'Hoàn Châu Cách Cách' xuống sắc, sống ẩn dật sau 25 năm (Hình 3).

Chu Hoành Gia ám ảnh vụ tai nạn suốt thời gian dài, anh từ chối trả lời phỏng vấn của truyền thông và dần rút lui khỏi làng giải trí, Chu Hoành Gia không còn thiết tha đóng phim, chuyển hướng sang kinh doanh. 

Khoảng 5-6 năm trở lại đây, nam diễn viên mới trở lại với một số vai nhỏ lẻ, mờ nhạt. Năm 2018, Chu Hoành Gia tiết lộ trong một bài phỏng vấn rằng giữa anh và Lưu Đan vốn chưa từng có chuyện tình cảm trai gái. Cả hai chỉ là đồng nghiệp thân thiết, và anh đã có vợ con đuề huề.

Chu Hoành Gia  đã phủ nhận tin đồn oán hận Tiểu Yến Tử và Tử Vy ngoài đời. Anh giải thích vẫn giữ quan hệ bình thường với "én nhỏ" và họ vẫn vui vẻ trò chuyện khi có dịp gặp gỡ. 

Từ năm 2020, Chu Hoành Gia bất ngờ tham gia một số chương trình truyền hình giải trí tại Trung Quốc sau vài năm "ở ẩn". Ngoại hình của nam diễn viên khiến nhiều người bất ngờ. Anh không còn giữ được vẻ lãng tử mà tăng cân và lộ vết dấu thời gian trên gương mặt. 

Tin tức giải trí - Lãng tử của 'Hoàn Châu Cách Cách' xuống sắc, sống ẩn dật sau 25 năm (Hình 4).
Tin tức giải trí - Lãng tử của 'Hoàn Châu Cách Cách' xuống sắc, sống ẩn dật sau 25 năm (Hình 5).
Tin tức giải trí - Lãng tử của 'Hoàn Châu Cách Cách' xuống sắc, sống ẩn dật sau 25 năm (Hình 6).

Hiện tại ở tuổi ngoài 50, Chu Hoành Gia không còn là mỹ nam cuốn hút thời đóng vai Tiêu Kiếm. Anh chọn cuộc sống im ắng, lánh xa showbiz, lâu lâu đóng phim hay tham gia show cho thoả đam mê.

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lang-tu-cua-hoan-chau-cach-cach-xuong-sac-song-an-dat-sau-25-nam-a593467.html