Lạnh chân, xỏ tất khi đi ngủ là sai lầm!


Chủ nhật, 04/01/2015 | 12:02


(ĐSPL) - Với những người có đôi chân lạnh trong mùa đông hãy dũng cảm bỏ tất khi lên giường đi ngủ, hãy để cho đôi chân được thở, không nên đi tất gây bí hơi.

(ĐSPL) - Với những người có đôi chân lạnh trong mùa đông hãy dũng cảm bỏ tất khi lên giường đi ngủ, hãy để cho đôi chân được thở, không nên đi tất gây bí hơi và thậm chí dẫn đến thấp khớp.

Có rất nhiều người có thói quen xỏ tất đi ngủ, vì nếu không đi tất, chân họ sẽ lạnh ngắt và rất khó ngủ. Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây hại cho sức khỏe, làm cho đôi chân bị bí hơi, kém thông thoáng, mồ hôi không thoát ra ngoài được. Nó gây nên sự khó chịu cho cơ thể, dẫn tới khó ngủ, về lâu dài còn có thể gây ra bệnh thấp khớp.

Không nên xỏ tất khi đi ngủ (Ảnh minh họa).

Và theo các chuyên gia y tế, mang tất khi ngủ là thói quen hết sức sai lầm vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Một số cách dưới đây sẽ giúp những đôi chân lạnh trở nên ấm hơn khi đi ngủ và bảo vệ sức khỏe trong mùa đông:

Ngâm chân bằng nước ấm

Trước khi đi ngủ khoảng 10 phút, ngâm chân trong chậu nước ấm khoảng 50 - 60 độ C pha thêm chút muối biển, nó sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn, da mịn màng, làm ấm chân trong thời tiết lạnh và giúp bạn dễ ngủ hơn.

Giữ nhiệt độ phòng đủ ấm

Nhiệt độ trong phòng cao hay thấp cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và tác động đến đôi chân. Tuy nhiên, nên để nhiệt độ phòng đủ ấm, ở mức vừa phải, thông thoáng vì không khí bí bách gây khó thở sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe.

Thay hoặc thêm chăn đệm khi cần thiết

Chăn, đệm quá mỏng hoặc cũ sẽ không thể giữ ấm tốt trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp. Bởi vậy, chúng ta cần chú ý lựa chọn loại chăn, đệm đủ dày, hoặc nhiều chăn hơn đề phòng những ngày đại hàn (nếu cần thiết).

Hiện nay trên thị trường có loại chăn điện, đệm điện rất tiện dụng và có thể làm ấm nhanh chóng chỉ trong khoảng một phút.

Sử dụng túi sưởi

Túi sưởi có thể khắc phục được sự lạnh giá của những ngày nhiệt độ giảm mạnh, nhất là với những bộ phận dễ lạnh như tay, chân… Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mà chỉ sử dụng khi cần thiết nếu thời tiết quá lạnh.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lanh-chan-xo-tat-khi-di-ngu-la-sai-lam-a77596.html