Lãnh đạo 'bí ẩn" của Apple được trả lương gấp đôi Tim Cook


Thứ 5, 28/12/2017 | 08:23


Cùng sự kiện

Johny Srouji là Phó chủ tịch cao cấp phụ trách công nghệ phần cứng của iPhone. Trong năm 2017 ông được trả với mức lương 24,16 triệu USD, gấp đôi lương của Tim Cook.

Johny Srouji là Phó chủ tịch cao cấp phụ trách công nghệ phần cứng của iPhone. Trong năm 2017 ông được trả với mức lương 24,16 triệu USD, gấp đôi lương của Tim Cook.

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Công nghệ phần cứng Johny Srouji là cái tên rất ít người bên ngoài Apple biết tới. Ông có trách nhiệm giám sát bộ phận phát triển vi xử lý của Apple.

Trách nhiệm của Srouji là giám sát bộ phận chuyên trách phát triển vi xử lý của iPhone. Năm 2017 không chỉ chứng kiến sự ra đời của iPhone 8, 8+ và iPhone X mà còn đưa tên của Srouji vào danh sách những lãnh đạo cấp cao được trả lương cao nhất của Apple.

Đây là lãnh đạo Johny Srouji của Apple được trả lương gấp đôi Tim Cook

Lần đầu góp mặt trong danh sách này, Srouji thu về 24.162.392 USD trong năm 2017, cao thứ 2 chỉ sau giám đốc phụ trách bán lẻ Angela Ahrendts với số tiền 24.216.072 USD. 

Thu nhập của hai người này cao gấp đôi số tiền mà Tổng giám đốc điều hành Tim Cook nhận được trong năm 2017 với 12.825.066 USD. Tim Cook cũng là người nhận lương thấp nhất trong bộ máy lãnh đạo Apple.

Năm 2016, Bloomberg gọi Srouji là giám đốc quan trọng nhất của Apple mà bạn chưa từng biết tới. Cùng thời điểm, Apple đẩy mạnh sản xuất các bộ vi xử lý đảm trách các nhiệm vụ chi tiết và cụ thể và Srouji là bộ não của toàn bộ tiến trình này.

Việc Srouji lần đầu có mặt trong danh sách những giám đốc nhận lương cao nhất của Apple cho thấy sự coi trọng mà Táo khuyết dành cho nhân vật vốn ít được biết tới này. Nó cũng khẳng định Apple đang đẩy mạnh đầu tư phát triển các loại vi xử lý đảm trách từng nhiệm vụ riêng lẻ nhằm nâng cao hiệu năng của thiết bị.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lanh-dao-bi-an-cua-apple-duoc-tra-luong-gap-doi-tim-cook-a214597.html