Lào Cai: Mật phục dọc các tuyến đường, bắt đối tượng vận chuyển 40 bánh heroin


Thứ 7, 27/11/2021 | 21:00


Cùng sự kiện

Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 3 đối tượng cùng 40 bánh heroin.

Theo báo Tin tức, ngày 4/11/2021, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo xác lập chuyên án mang bí số 111N. Chuyên án huy động các lực lượng gồm Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công tỉnh phối hợp đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt các đơn vị công an có tuyến đường ráp gianh với các tỉnh khác như Bảo Yên, Văn Bàn, thành phố Lào Cai... nhằm tập trung lực lượng đấu tranh, bóc gỡ đường dây ma túy xuyên quốc gia đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Qua quá trình đấu tranh chuyên án, lực lượng trinh sát xác định đối tượng Thào A Sì (SN 1979, trú tại xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) giữ vai trò trọng yếu trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên và có mối quan hệ phức tạp tại tỉnh Lào Cai.

lao cai mat phuc doc cac tuyen duong bat doi tuong van chuyen 40 banh heroin
Đối tượng Thào A Sì và số ma túy bị thu giữ. Ảnh: Báo Giao Thông

Sau nhiều ngày đêm triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát mọi di biến động của Thào A Sì cũng như một số đối tượng có liên quan, Ban chuyên án đã quyết định triển khai kế hoạch đánh bắt với nhiều phương án chiến đấu chặt chẽ, tỉ mỉ, bí mật, phân công nhiều mũi trinh sát chốt chặn, mật phục dọc các tuyến đường và hướng theo sơ đồ đã hoạch định.

Báo Giao Thông cho biết, theo đúng kế hoạch, khoảng 16h35 ngày 25/11, phát hiện Thào A Sì điểu khiển chiếc ô tô tải mang biển kiểm soát 27C-035.43 đến khu vực thôn Luổng Đơ, xã Cốc San, TP Lào Cai, 2 tổ trinh sát đã tiến hành truy đuổi, áp sát, cùng một tổ trinh sát phía trên khóa chặt gọng kìm và bắt giữ thành công đối tượng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng thu giữ toàn bộ tang vật gồm 40 bánh heroin, 1 xe ô tô tải và một số tài liệu có liên quan.

Mở rộng điều tra, ngay trong đến ngày 25/11 đến rạng sáng ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tráng Seo Sang (SN 1996, trú tại bản Mo 1, xã Xuân Hoà, huyện Bảo Yên) và Ma Seo Quáng (SN 1993, trú tại bản Nặm Pạu, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Ngay sau khi chuyên án được triệt phá, lãnh đạo Tỉnh ủy, UNBD tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời biểu dương, động viên và khen thưởng cho cho các lực lượng tham gia phá án.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lao-cai-mat-phuc-doc-cac-tuyen-duong-bat-doi-tuong-van-chuyen-40-banh-heroin-a520559.html