Lão nông dân trở thành tỷ phú sau một đêm nhờ lợn nhà có sỏi mật


Thứ 2, 04/12/2017 | 01:56


Cùng sự kiện

Một lão nông dân tại Trung Quốc có cơ hội trở thành tỷ phú sau khi tìm thấy một vật thể lạ trong túi mật của một con lợn 8 năm tuổi được nuôi ở trang trại của mình.

Một lão nông dân tại Trung Quốc có cơ hội trở thành tỷ phú sau khi tìm thấy một vật thể lạ trong túi mật của một con lợn 8 năm tuổi được nuôi ở trang trại của mình.

Người nông dân 51 tuổi tại quận Ju, thành phố Rizhao, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã trở thành triệu phú sau khi tìm thấy một vật thể lạ cỡ lớn trong túi mật của một con lợn 8 năm tuổi được nuôi ở trang trại của mình.

Cụ thể, người đàn ông có tên là Bo Chunlou đã tìm thấy một vật thể lạ dài hơn 10cm rộng 6,8cm khi ông giết một con lợn 8 năm tuổi ở trang trại của mình tại. Theo tờ The Mirror cho biết, y học cổ truyền Trung Quốc coi sỏi mật của lợn là vật quý hiếm vì nó là vị thuốc giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể (ở Việt Nam, dạng này hay được gọi là cát lợn).

Tin tức - Lão nông dân trở thành tỷ phú sau một đêm nhờ lợn nhà có sỏi mật

Vật thể lạ được tìm thấy trong con lợn nuôi 8 năm. Ảnh: The Mirror

Ngay sau đó, ông Bo và con trai của ông, Bo Mingxue, 26 tuổi, đã đến thành phố Thượng Hải và chi ra 4.500 bảng Anh (tương đương gần 138 triệu đồng) để được thẩm định vật thể lạ này có phải sỏi mật lợn hay không bởi các chuyên gia. Sau đó, cặp cha con này đã được thông báo ác loại sỏi mật lợn có kích thước lớn như thế này lên tới 450.000 bảng Anh (tương đương gần 14 tỷ đồng).

Theo các chuyên gia, sỏi mật của lợn, trâu, bò, ngựa,... thường được dùng để điều chế các vị thuốc thanh tâm, giải nhiệt, lợi đàm, trị co giật, khai khiếu, giải độc,...

“Các loại sỏi mật nói trên hình thành trong quá trình cặn lắng của can-xi trong các túi mật. Còn nếu như viên này nằm trong dạ dày lợn thì thật ra là những chất cặn bã không thể tiêu hóa được và cũng không thể tống ra ngoài theo đường ruột. Do đó, theo thời gian chúng đọng, quắn lại thành một cục”, các chuyên gia giải thích.

Theo các chuyên gia, sỏi chỉ có giá trị nếu được tìm thấy trong túi mật còn nếu tìm được thấy trong dạ dày thì vô tác dụng.

Sau đó, ông Bo, người hiện đang có giấy chứng nhận chứng minh cho “kho báu” đặc biệt, ông sẽ chấp nhận các đề nghị bắt đầu từ 112.120 bảng Anh (vào khoảng hơn 3,4 tỷ đồng), nhiều tờ báo địa phương cho biết.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lao-nong-dan-tro-thanh-ty-phu-sau-mot-dem-nho-lon-nha-co-soi-mat-a211646.html