Lễ hội Xuân Hồng 2015: Hàng ngàn người tham gia hiến máu trong mưa rét


Chủ nhật, 08/03/2015 | 09:15


(ĐSPL) - Lễ hội Xuân Hồng 2015 đã thu hút hàng nghìn tình nguyện viên tới tham gia hiến máu.

(ĐSPL) - Mặc dù trời mưa rét, nhưng Lễ hội Xuân Hồng 2015 đã thu hút hàng nghìn tình nguyện viên tới tham gia hiến máu.

Theo tin tức trên TTXVN, ngày 8/3, tại Hà Nội, Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 8 năm 2015 do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chính thức khai mạc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh trống khai mạc sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm này.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện bày tỏ khâm phục, biểu dương những đóng góp tích cực của các tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, miệt mài vận động từng người tham gia hiến máu, góp phần đem lại thành công cho phong trào hiến máu của Thủ đô Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định, thời gian qua, Lễ hội Xuân hồng đã góp phần giúp ngành y tế giải quyết vấn đề khan hiếm máu điều trị vào dịp đầu năm mới.

Cho rằng Lễ hội được tổ chức nhằm cung cấp lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu cho người bệnh ngay sau Tết Nguyên đán, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ 8 cho biết lễ hội năm nay diễn ra đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp đặc biệt để mỗi người dành tặng món quà vô giá của mình cho những bệnh nhân, bệnh nhi nữ, giúp lan tỏa tinh thần nhân ái trong những ngày đầu Xuân.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào-Trao niềm hy vọng”, trọng tâm là chương trình “Hiến giọt máu đào”, Lễ hội Xuân Hồng năm nay được tổ chức từ ngày 24/2 đến ngày 8/3, với mục tiêu tiếp nhận được 8.000 đơn vị máu.

Theo nguồn tin trên VOV, mặc dù trời mưa, lạnh nhưng từ sáng sớm, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã có hàng nghìn người dân, trong đó đông đảo thanh niên tình nguyện đăng ký hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng. Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm nhằm cung cấp lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu cho người bệnh ngay sau Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Anh Đặng Đức Lương, ở thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ 15 tôi đi hiến máu. Được đi hiến máu tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vui sướng vì bản thân mình đã cống hiến giọt máu khỏe mạnh của mình cho những người bệnh. Theo tôi được biết, lượng máu của các bệnh viện trong dịp Tết vừa qua đã bị thiếu hụt rất nhiều, vì vậy việc hiến máu lần này rất có ý nghĩa”.

Những hình ảnh tại lễ hội Xuân Hồng 2015:

Lễ hội Xuân Hồng 2015 được khai mạc vào sáng hôm nay (8/3).

Mặc dù trời mưa rét, nhưng rất nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu.

Quầy đăng ký chật kín người.

Tại quầy lấy máu xét nghiệm cũng luôn kín người.
Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan cũng có mặt từ sớm để tham gia hiến máu.
 Á hậu Huyền My cũng đến tham dự Lễ hội Xuân Hồng.
Nguồn ảnh: Báo Công Lý, Khám Phá

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/le-hoi-xuan-hong-2015-hang-ngan-nguoi-tham-gia-hien-mau-trong-mua-ret-a86529.html