Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Văn phòng miền Trung báo ĐS&PL


Chủ nhật, 12/03/2017 | 03:57


Sau 10 năm thành lập, VPMT báo ĐS&PL tổ chức buổi lễ kỷ niệm nhằm ôn lại những chặng đường đã qua và định hướng phát triển trong tương lai.

Sau 10 năm thành lập, VPMT báo ĐS&PL tổ chức buổi lễ kỷ niệm nhằm ôn lại những chặng đường đã qua và định hướng phát triển trong tương lai.

Tối ngày 11/3, tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, Văn phòng miền Trung (VPMT) báo Đời sống & Pháp luật (ĐS&PL) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm (3/2007-3/2017) thành lập.


Đến tham dự buổi lễ có sự tham dự có nhiều đại biểu đến từ các cơ quan quản lý báo chí, các đơn vị địa phương, doanh nghiệp

Về phía lãnh đạo các địa phương có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở TT-TT, Hội nhà báo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.
Đến dự lễ kỷ niệm có sự tham dự của các vị quan khách: GS.TS Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia VN; ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí – bộ Thông tin & Truyền thông; ông Trần Đức Long, Phó Tổng Thư ký Hội Luật gia VN.

 Ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập báo ĐS&PL phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Về phía đơn vị chủ trì báo ĐS&PL, có sự góp mặt của nhà báo Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập; ông Vương Tiến Thành, Phó Tổng biên tập; ông Lê Tuấn Dũng, Phó Tổng biên tập; ông Phạm Quốc Huy, Phó Tổng biên tập; ông Nguyễn Đức Đông, Phó Tổng biên tập báo điện tử Người Đưa Tin; ông Trần Văn Tiến, trợ lý Tổng biên tập và ông Phan Xuân Hồng, Trợ lý Tổng biên tập kiêm Trưởng văn phòng Đại diện báo ĐS&PL cùng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo ĐS&PL.

Ngoài ra đến dự lễ kỷ niệm còn có đại diện các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các đối tác, cộng tác viên thân thiết.

Trong diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, nhà báo Phan Xuân Hồng đã ôn lại những chặng đường phát triển trong 10 năm qua của tập thể phóng viên, nhân viên Văn phòng báo ĐS&PL tại miền Trung. Đó là 10 năm với biết bao thăng trầm, biến cố; trải qua vô vàn khó khăn, vất vả… nhưng tập thể VPMT báo ĐS&PL cũng nhận về cho mình không ít niềm vui, nụ cười và cả những vinh quang.

 Nhà báo Phan Xuân Hồng ôn lại những kỷ niệm trong chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của VPMT báo ĐS&PL.


Ghi nhận những thành quả đó, tại lễ kỷ niệm, nhiều cá nhân và tập thể VPMT báo ĐS&PL đã vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Hội Luật gia; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; UBND tỉnh Nghệ An; UBND tỉnh Hà Tĩnh; giấy khen từ Ban biên tập báo ĐS&PL, báo điện tử Người Đưa Tin…


Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam trao bằng khen cho tập thể và các cá nhân VPMT báo ĐS&PL
Đại diện Trung ương Hội Chữ thập Đỏ tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Nhân đạo cho nhà báo Phan Xuân Hồng và nhà báo Trần Quốc Hoàn, thuộc VPMT báo ĐS&PL.

Đại diện UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân VPMT báo ĐS&PL vì đã có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền và hoạt động xã hội trên địa bàn.

Đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân VPMT báo ĐS&PL vì đã có thành tích trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.
Đại diện báo ĐS&PL trao giấy khen cho các cá nhân VPMT.
 Đại diện báo điện tử Người Đưa Tin trao tặng giấy khen cho các phóng viên, cộng tác viên VPMT.

 Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập báo ĐS&PL khẳng định, những năm qua, VPMT báo ĐS&PL đã có bước tiến vượt bậc. Trong những bước tiến đó không thể không kể đến những tuyến bài độc quyền, có sức nặng đặc biệt, lan tỏa làm nóng dư luận cả nước, giúp các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý kịp thời. Và gần đây nhất, tháng 7/2016, VPMT báo ĐS&PL đã rất thành công với loạt phóng sự điều tra: “Chôn chất thải Formosa tại trang trại Giám đốc môi trường”. Loạt điều tra này đã gây chấn động dư luận cả nước, CQĐT vào cuộc, khởi tố vụ án hình sự; nhóm PV của VPMT đã được nhiều bộ ngành Trung ương tặng bằng khen.

"Trong xu hướng phát triển mô hình Tòa soạn hội tụ, Ban biên tập hy vọng các thành viên của VPMT từ đồng chí Trưởng văn phòng đến các phóng viên, nhân viên văn phòng phải luôn giữ được ngọn lửa đam mê, nhiệt thành trong suốt hành trình làm báo", ông Nguyễn Tiến Thanh nhấn mạnh.Một số hoạt động khác trong khuôn khổ lễ kỷ niệm.

Nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VPMT báo ĐS&PL, vào sáng cùng ngày, đoàn đại biểu báo Đời sống và Pháp luật đã đến dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/le-ky-niem-10-nam-thanh-lap-van-phong-mien-trung-bao-dspl-a183818.html