Liên minh Mỹ bắt thủ lĩnh cấp cao IS ở Syria


Thứ 6, 17/06/2022 | 09:13


Cùng sự kiện

Thủ lĩnh cấp cao của IS bị bắt giữ lần này được cho là một người có kinh nghiệm về chế tạo bom.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, ngày 16/6 (giờ địa phương), liên quân do Mỹ dẫn đầu đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

"Phần tử bị bắt giữ được cho là một nhân vật có kinh nghiệm chế tạo bom và đã trở thành một trong những thủ lĩnh cấp cao của IS ở Syria", thông cáo của liên minh cho hay.

Thông cáo khẳng định không có dân thường thương vong, song không nêu chi tiết về chiến dịch đột kích diễn ra rạng sáng nay 16/6.

Theo Reuters, một phát ngôn viên của lực lượng nổi dậy ở Syria cho biết, các lực lượng liên minh đã tiến hành chiến dịch đột kích bằng trực thăng tại làng Al-Humaira, phía nam biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là chiến dịch đầu tiên của liên minh tại khu vực này.

lien minh my bat thu linh cap cao is o syria 01
Lực lượng Mỹ tại Syria. Ảnh: Reuters

Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các vụ tấn công, đột kích nhằm vào các thành viên của IS ở Syria từ nhiều năm nay.

Tháng 2 vừa qua, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiến hành một cuộc đột kích tương tự tại tỉnh Idlib của Syria và tiêt diệt thủ lĩnh IS Abu Ibrahim Al-Hashemi Al-Quraishi, người thay thế cho thủ lĩnh của tổ chức này là Abu Bakr al-Baghdadi, bị Mỹ tiêu diệt năm 2019.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lien-minh-my-bat-thu-linh-cap-cao-is-o-syria-a541251.html