Lisa (BlackPink) bị thù ghét qua mạng


Phóng viên

Thứ 3, 26/09/2023 | 13:34


Cùng sự kiện

Trong năm nay, Lisa và gia đình cô liên tục trở thành mục tiêu của các hình thức bắt nạt và các chiến dịch thù ghét qua mạng.

2023 là một năm thăng hoa của Lisa. Tuy nhiên, cô cũng phải đối mặt nhiều thách thức khi bị bắt nạt trên mạng xã hội, cũng như trở thành mục tiêu của các chiến dịch thù ghét trực tuyến trong năm nay.

Lisa và người hâm mộ đau lòng khi cô liên tục bị bạo lực mạng với hàng loạt các bình luận thù ghét trên các nền tảng mạng xã hội Twitter, Instagram. Gần đây, một tình tiết gia tăng lo ngại khi cả gia đình Lisa đều trở thành mục tiêu của làn sóng bình luận ghét bỏ trên mạng.

Có nhiều nguyên nhân biện minh cho việc em út BlackPink bị bạo lực mạng như mặc trang phục biểu diễn quá gợi cảm, nhận lời biểu diễn trong quán rượu thoát y mang tính biểu tượng của Paris (Pháp), là thành viên duy nhất trong nhóm không phải người Hàn Quốc hay chỉ đơn giản là ghen tỵ bởi sự nổi tiếng, xinh đẹp của cô…

Hoạt động trong ngành giải trí khắc nghiệt bậc nhất như Kpop, bên cạnh tình cảm yêu mến từ người hâm mộ, việc bị công kích bằng các bình luận tiêu cực không xa lạ với Lisa, cũng như các thần tượng nói chung. Kể từ khi ra mắt cùng BlackPink vào năm 2016, người đẹp sinh năm 1997 không ít lần bị bạo lực mạng. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này ngày một nghiêm trọng khi không chỉ Lisa mà cả gia đình cô cũng hứng chịu làn sóng thù ghét trên Internet.

Giải trí - Lisa (BlackPink) bị thù ghét qua mạng
Lisa bị bắt nạt nghiêm trọng trên mạng xã hội.

Sự tấn công này được cho là bắt nguồn từ các anti – những người ghét bỏ, phản đối nghệ sĩ nào đó và một nhóm riêng biệt được gọi là "akgae fan" – người hâm mộ ưu tiên một thành viên trong nhóm. "Akgae fan" nhiệt tình ủng hộ thành viên duy nhất trong một nhóm nhưng có thể nuôi dưỡng sự oán hận hoặc coi thường thành viên khác.

Một số "akgae fan" cố gắng biện minh cho hành vi cay độc nhắm vào Lisa và gia đình cô bằng những ngôn từ ác ý trên mạng xã hội là để trả đũa "akgae fan" của Lisa. Họ cho rằng trước đây, "akgae fan" của nữ ca sĩ này đã tấn công Jennie (Blackpink) và gia đình cô. Vì thế, họ cũng cho các "akgae fan" của Lisa nếm quả đắng mình gieo trồng.

Giải trí - Lisa (BlackPink) bị thù ghét qua mạng (Hình 2).
Những bình luận ác ý trên trang cá nhân của mẹ Lisa.

Cư dân mạng và Blink (fan chung BlackPink) vô cùng bức xúc trước tình trạng này. Họ lên án chiến dịch thù ghét Lisa và gia đình cô là vô nghĩa, không chỉ mang lại bầu không khí độc hại ảnh hưởng đến nghệ sĩ, gia đình họ và những cư dân mạng chân chính khác, mà còn đạp đổ những nỗ lực tạo ra môi trường trực tuyến lành mạnh, cũng như ảnh hưởng xấu đến xây dựng văn hóa ứng xử văn minh và tôn trọng trên Internet.

Nhiều bình luận được để lại trên các diễn đàn trực tuyến: "Hành vi kinh tởm. Nó cho thấy họ bị rối loạn tinh thần như thế nào. Cuộc sống của họ hẳn phải tồi tệ đến mức nào khi căm ghét những người mà họ chưa và sẽ không bao giờ gặp", "Hành vi của những cá nhân này thực sự kinh khủng và trẻ con", "Đó là điều xảy ra khi bạn dành cả cuộc đời trên Internet mà không thực sự giao tiếp với xã hội bên ngoài. Bạn trở thành kẻ lập dị không có bản lĩnh", "Tại sao mọi người lại hành động như vậy? Miệt thị Lisa và gia đình cô ấy để cảm thấy dễ chịu? Họ nên có cuộc sống đúng nghĩa và để cho Lisa cùng gia đình cô ấy yên", "Người hâm mộ phải tỉnh táo để tách mình khỏi những cuộc chiến tranh ngu ngốc. Thật đáng lo ngại khi mọi người nghĩ hành động như vậy là ổn", "Gia đình Lisa nên chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư. Hành vi của những người này còn tệ hơn cả từ kinh khủng. Họ đang loạn trí", "Không thể ngờ những người ghét BlackPink nhất lại nằm trong cộng đồng fan của họ"…

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lisa-blackpink-bi-thu-ghet-qua-mang-a592631.html