Lý do bà Hillary không "giao tiếp" với báo giới suốt 9 tháng


Thứ 3, 06/09/2016 | 02:15


Cùng sự kiện

Tính đến ngày 4/9, ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng của đảng Dân Chủ Hillary Clinton đã không hề có cuộc họp chính thức nào với báo chí trong 274 ngày.

Tính đến ngày 4/9, ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng của đảng Dân Chủ Hillary Clinton đã không hề có cuộc họp chính thức nào với báo chí trong 274 ngày, trong khi đó đối thủ của bà- tỷ phú Donald Trump lại rất tích cực “giao lưu” với truyền thông.

Lần gần đây nhất bà Hillary có phát biểu trước đông đảo các phóng viên là hôm 5/8 trong sự kiện của các thành viên Hiệp hội quốc gia nhà báo da màu và Hiệp hội quốc gia nhà báo gốc Mỹ Latinh ở Washington, DC. Tại sự kiện này, cây bút Ed O’Keefe của tờ Washington Post thậm chí đã thay mặt các đồng nghiệp đề nghị bà Hillary trả lời phỏng vấn báo chí thường xuyên hơn bởi vị cựu ngoại trưởng này chưa hề tổ chức cuộc họp báo quy mô nào kể từ năm 2015.

Trong một thời gian dài, bà Hillary đã tránh tiếp xúc với báo giới.

Trước những đồn đoán được đưa ra, hai nhà báo của New York Times Amy Chozick and Jonathan Martin nhận định rằng thay vì chuyện trò với cánh phóng viên, bà Hillary Clinton đang giành đặc quyền cho những nhân vật giàu có sẵn sàng chi hầu bao để ủng hộ cho chiến dịch của bà. 

Được biết bà Hillary đã kín lịch tham gia các sự kiện gây quỹ hiện được cho đã đem về cho bà 50 triệu USD chỉ trong 2 tuần tháng 8. Trong khuôn khổ 14 ngày, bà Hillary dự 22 sự kiện, tương đương với mỗi giờ vị cựu Ngoại trưởng này huy động được 150.000 USD.

Hai nhà báo trên cho biết thay vì trả lời phóng viên, bà Hillary chỉ chăm chăm giải đáp các câu hỏi của giới thượng lưu ở những nơi như Hamptons, Martha's Vineyard, Beverly Hills hay Silicon Valley. New York Times cũng đưa ra số liệu rằng ít nhất đã có 10 nhân vật phải trả mỗi người 250.000 USD để được tham dự sự kiện của bà Hillary tại Sagaponack, New York. Đây cũng là sự kiện đem về cho bà Hillary nguồn thu khủng với 2,5 triệu USD chỉ trong một ngày.

Điều thú vị là chiến dịch vận động của bà dường như có "bảng giá" khá rõ ràng cho “các mức độ để được tiếp cận với bà Hillary”. Theo những nhân vật tham dự, con cái của người đóng góp 2.700 USD trong sự kiện ở Cảng Sag vào tháng trước có thể đặt một câu hỏi với bà Hillary. Còn một bức ảnh gia đình chụp cùng bà Hillary có giá 10.000 USD.

Tuy nhiên, đưa ra nhận định rằng bà Hillary dành toàn bộ thời gian trả lời câu hỏi cho những người ủng hộ quỹ cũng là không chính xác.

Thay vào đó, bà Hillary lại chọn con đường khác tiếp cận với công chúng, đó là tích cực tận dụng mạng xã hội, thay vì qua báo chí. Trang Twitter của bà Hillary vẫn thường xuyên cập nhật phản ứng của cựu ngoại trưởng trước các sự kiện trong nước và quốc tế cũng như chiến dịch tranh cử của bà. 

Holly Shulman, cựu phát ngôn viên của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, cho biết công nghệ thông tin đã thay đổi phương thức để các cá nhân dấn thân vào chính trường cũng như bày tỏ chính kiến của bản thân với công chúng.

HÀ LINH

Nguồn: TTXVN

[mecloud]CHKujdELnD[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ly-do-ba-hillary-khong-giao-tiep-voi-bao-gioi-suot-9-thang-a146628.html