Lý Nhã Kỳ chia sẻ về tuổi thơ khốn khó và áp lực khi là người của công chúng


Thứ 5, 07/09/2017 | 12:07


Cùng sự kiện

Lý Nhã Kỳ thậm chí đã rơi nước mắt khi nói chuyện về cha mẹ của mình trong dịp lễ Vu lan báo hiếu.

Lý Nhã Kỳ thậm chí đã rơi nước mắt khi nói chuyện về cha mẹ của mình trong dịp lễ Vu lan báo hiếu.

Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, Lý Nhã Kỳ đã có buổi nói chuyện với các Phật tử tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM) về tình cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu.

Lý Nhã Kỳ.

Cựu đại sứ Du lịch đã chia sẻ về quãng thời gian thơ ấu đầy gian khó của gia đình, mà ở nơi đó, tình cha mẹ, tình cảm gia đình luôn là nền tảng vững vàng để mỗi thành viên trong gia đình đều vì nhau mà cố gắng vượt qua bản thân, đi qua khó khăn.

Người đẹp chia sẻ: "Từ nhỏ tôi đã luôn suy nghĩ làm sao để có thể được sống tốt, sức mạnh lớn nhất giúp tôi làm được nhiều thứ đó là khả năng sinh tồn, không chỉ bản thân mình mà còn cho gia đình. Năm ấy tôi mới lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha (Liệt sĩ Trần Ngọc Lý - PV) do bị sập hầm khi chiến đấu nên phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường. Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với ba con thơ.

Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ Kỳ kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian. Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả của Kỳ mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn Kỳ mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ.

Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của Lý Nhã Kỳ là chuỗi ngày ăn khoai luộc, ba chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no. Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho Kỳ sự kiên cường trước mọi gian khó".

Lý Nhã Kỳ cho biết, từ nhỏ tới lớn cô luôn đặt gia đình lên vị trí đầu tiên, là ưu tiên lớn nhất của mình là do sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ mẹ của mình.

"Hơn 30 tuổi, mẹ Lý đã phải ở vào hoàn cảnh một mình lo cho cả gia đình, cho người chồng nằm liệt một chỗ. Bà vốn đẹp, có mái tóc dài thướt tha, nhưng ngay khi chồng bệnh nặng, bà đã không chăm sóc, tự làm xấu mình, ngoài công việc bán buôn, bà không hề đi ra ngoài giao lưu để ba cảm thấy yên lòng mà chiến đấu với bệnh tật.

Nhờ sự chịu thương, chịu khó, tình yêu vô bờ của mẹ dành cho cả gia đình, mà 5 thành viên trong gia đình nhỏ bé của Kỳ đã luôn sát cánh bên nhau, vượt qua mọi sóng gió trong đời sống. Cho đến giờ, dù cha đã mất, nhưng các chị em vẫn giữ thói quen cúng cơm cho cha hàng ngày và trân trọng từng ngày được sống bên mẹ, phụng dưỡng mẹ" - Lý Nhã Kỳ giãi bày.

Lý Nhã Kỳ xúc động khi nói về cha mẹ.

Chính tuổi thơ khốn khó, phải vất vả để mưu sinh khiến Lý Nhã Kỳ hiện tại dù đã đạt được thành công, trở thành người nổi tiếng vẫn không bao giờ quên đi những ngày tháng cũ. Cô chia sẻ, chính bản thân mình cũng đã từng nếm trải cảm giác đừng từ xa xa nhìn các nghệ sĩ, ngôi sao nhưng không dám đến gần vì sự tự ti nên cô không bao giờ cho mình quyền được cao ngạo, tỏ vẻ.

"Khán giả yêu mến Kỳ có thể đến nắm tay, thậm chí ôm Kỳ. Kỳ cảm nhận sự trân trọng qua cái nắm tay, cái ôm đối với mình. Trước công chúng, Lý Nhã Kỳ mãi mãi chỉ là Lý Nhã Kỳ, giản dị và cần sự yêu thương che chở của mọi người để tiếp tục thực hiện những hoài bảo của mình và đóng góp được nhiều hơn".

Mặc dù vậy, người đẹp cũng gặp không ít áp lực khi đảm nhiệm vai trò người của công chúng, nhất là khoảng thời gian đầu khi cô làm Đại sứ Du lịch. Thời gian ấy, hiển nhiên đã có những người nghi ngờ năng lực của Lý Nhã Kỳ.

"Khán giả hoài nghi cũng đúng thôi, Kỳ là đại sứ đầu tiên, nhưng Kỳ phải cảm ơn điều đó vì chỉ có sự hoài nghi của mọi người mới giúp Kỳ thận trọng và vững bước hơn."

Xem những ý kiến trái chiều trở thành động lực phấn đấu, Lý Nhã Kỳ thực sự đã khẳng định được bản thân giữa những hoài nghi và khó khăn của khoảng thời gian ấy để ngày càng thành công như ngày hôm nay.


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ly-nha-ky-chia-se-ve-tuoi-tho-khon-kho-va-ap-luc-khi-la-nguoi-cua-cong-chung-a201188.html