"Má mì" mạo danh nhà sư lừa tiền người giải hạn


Thứ 6, 28/10/2016 | 09:00


(ĐSPL) - Yến đóng vai "thầy cấp cao" gọi điện thoại cho người đàn bà đang bế tắc trong cuộc sống dặn đưa tiền qua trung gian là cô ta để cúng giải hạn.

(ĐSPL) - Yến đóng vai "thầy cấp cao" gọi điện thoại cho người đàn bà đang bế tắc trong cuộc sống dặn đưa tiền qua trung gian là cô ta để cúng giải hạn.

Theo tin tức trên báo Vnexpress, ngày 17/5, đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa khởi tố bị can, tạm giam Tôn Thị Yến (45 tuổi, trú xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Tôn Thị Yến (Ảnh: Vnexpress)

Theo cơ quan điều tra, Yến từng mở quán cà phê để môi giới gái mại dâm. Sau khi bỏ nghề, người đàn bà này lập miếu thờ tại nhà với mục đích lừa đảo xem bói.

Theo báo Hà Tĩnh, trước đó, ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được đơn trình báo của chị Võ Thị T (53 tuổi, trú tại thôn 4, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) về việc thời gian qua chị bị đối tượng Tôn Thị Yến nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi nhận được trình báo, Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức điều tra, xác minh, đồng thời cử một tổ công tác tiến hành mật phục, bắt quả tang trong lúc chị Võ Thị T trao tiền và vàng cho đối tượng Tôn Thị Yến.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ số tiền 1.520.000 đồng và 1 nhẫn vàng trị giá khoảng 1.700.000 đồng.

Quá trình điều tra đã xác định, khoảng thời điểm tháng 4/2016, trong một lần đi xem bói tại xã Cẩm Quan, chị Võ Thị T gặp đối tượng Tôn Thị Yến.

Qua trò chuyện, đối tượng Yến biết được chị T là người có tâm lý mê tín, lại đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống không thể giải quyết nên đã lừa chị T sẽ chỉ chỗ để giải hạn, cầu may.

Nghe vậy, chị T liền tin vào đối tượng Yến và chỉ trong khoảng 1 tháng trở lại đây đã đưa tiền và vàng tổng cộng 17 lần, trị giá tổng tài sản khoảng 50.000.000 đồng cho Yến tìm thầy giải hạn. Và, không những không giải được hạn, chị T còn mất đi một số tiền lớn.

NINH LAN (Tổng hợp)
Nguồn nguoiduatin
Chuyên mục bạn đọc hay xem : An NinhTin pháp luật

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ma-mi-mao-danh-nha-su-lua-tien-nguoi-giai-han-a145719.html