Máy bay Vietnam Airlines hoãn cất cánh vì hành khách bị co giật


Thứ 3, 16/12/2014 | 08:16


(ĐSPL) - Chuyến bay của hãng hàng không quốc gia số hiệu VN10 bay từ Paris về Hà Nội ngày 14/12 phải hoãn cất cánh vì một hành khách bị co giật.

(ĐSPL) - Chuyến bay từ Paris về Hà Nội của Vietnam Airlines ngày 14/12 đã phải hõan cất cánh gần 2 tiếng đồng hồ vì một hành khách bị co giật.
Theo tin tức trên báo Giao thông, chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines số hiệu VN10 bay từ Paris về Hà Nội ngày 14/12 đã khởi hành chậm 55 phút do thời tiết xấu, tầm nhìn hạn chế. Đến khi đài chỉ huy sân bay cho phép cất cánh thì tiếp viên phát hiện khách ngồi ghế 41G bị co giật. Ngay lập tức tổ tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng và đề nghị bác sỹ hỗ trợ khẩn cấp.

Tổng thời gian chậm chuyến bay VN10 lên tới 2 giờ 45 phút vì thời tiết xấu và sự cố khách co giật. (Ảnh minh họa).

Sau khi bác sỹ khẳng định khách cần được hỗ trợ y tế đặc biệt, tổ tiếp viên báo cáo cơ trưởng cho tàu bay quay lại đường lăn để gọi xe cấp cứu. Được biết hành khách này tuổi đã cao và phải ngồi xe lăn.
Sau khi bàn giao khách lại cho bộ phận y tế, tiếp viên đã phải đưa toàn bộ hành lý của khách xuống tàu bay theo đúng quy trình để chuyến bay có thể nhanh chóng khởi hành. Do thời gian đỗ chờ tại sân bay quá lâu nên máy bay phải tiếp thêm dầu mới có thể cất cánh. Dù tổng thời gian chậm chuyến lên tới 2 giờ 45 phút vì thời tiết xấu và sự cố khách co giật, nhưng hành khách trên chuyến bay được phục vụ đầy đủ và không có khiếu nại nào tới hãng.
Trước đó, Vov giao thông cũng đã đưa tin về chuyến bay VN408 ngày 5/11 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Seoul (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho hành khách.
Video tham khảo:
Những biện pháp đảm bảo an toàn hàng không
Cụ thể, sau khi cất cánh được khoảng 45 phút, hành khách Huynh Hieu Đ, quốc tịch Việt Nam, ngồi tại số ghế 27E có dấu hiệu khó thở. Phi hành đoàn ngay lập tiến hành các biện pháp sơ cứu. Đồng thời quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu.
Sau khi hạ cánh, hành khách nói trên đã được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không đảm bảo để tiếp tục thực hiện chuyến bay, phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Đà Nẵng làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho hành khách cùng 1 kiện hành lý và đưa khách về nghỉ tại khách sạn ở Đà Nẵng theo yêu cầu của khách.
Chuyến bay sau đó cất cánh tại Đà Nẵng lúc 1h40 phút ngày 6/11 và hạ cánh an toàn tại Seoul lúc 7h57 cùng ngày, chậm 1 tiếng 27 phút so với kế hoạch.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/may-bay-vietnam-airlines-hoan-cat-canh-vi-hanh-khach-bi-co-giat-a74468.html