MC Quyền Linh đau lòng khi chứng kiến cuộc sống của người phụ nữ mắc 6 căn bệnh ung thư


Thứ 7, 29/06/2019 | 07:17


(ĐS&PL) Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh một Quyền Linh “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” khi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có cơ hội

(ĐS&PL) Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh một Quyền Linh “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” khi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa bệnh, những em nhỏ được tiếp tục đến trường trong chương trình Mở Cửa Tương Lai. Nước mắt người MC này đã bao lần rơi xuống khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên khiến Quyền Linh đau đến quặn thắt. Nước mắt anh không thể rơi được nữa bởi cảm giác đau lòng, nỗi xót xa không thể diễn tả bằng lời bao trùm lên không chỉ anh mà đến cả khách mời và bác sĩ trong trường quay.

Quyền Linh cùng bác sĩ và khách mời chia sẻ về câu chuyện của gia đình chị Liễu

Khách mời tuần này là Anh Phan Văn Năm – bệnh nhân được bệnh viện Ung thư St.Stamford điều trị bệnh ung thư phổi

Chị Liễu – nhân vật trong chương trình ở huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh bị phát hiện bệnh ung thư phổi khi đã ở giai đoạn 4 vào năm 2017. Căn bệnh quái ác đã di căn tới toàn bộ cơ thể khiến cho chị mắc thêm bệnh ung thư vú, ung thư gan, ung thư não, ung thư xương và bao tử.

Thân hình da bọc xương của chị đang cố chống trọi với bệnh tật mỗi ngày

 Chỉ nghe thôi đã thấy xót xa nhưng phải chứng kiến hình ảnh gầy guộc xanh xao của chị đang nằm trong một căn nhà lá tồi tàn nằm lọt thỏm giữa rừng tràm với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn thì chắc hẳn không một ai có thể cầm được nước mắt.

Anh Trinh – chồng chị mỗi ngày đều làm mướn bất kể công việc gì mong có tiền lo cho gia đình.

Chồng của chị, anh Trinh mắc bệnh hở van tim 2 lá nhưng ngày ngày vẫn đi sớm về khuya kiếm tiền thuốc thang cho vợ và nuôi 2 đứa con ăn học. Nếu như bé Triều Vĩ vẫn còn ngây thơ chưa hiểu được nỗi đau của cả gia đình thì cô chị Kim Khánh năm nay đang học lớp 7 chín chắn hơn nhiều. Em hiểu được bệnh tình nghiêm trọng của mẹ, hiểu được nỗi đau ngày ngày mẹ phải chịu đựng và hiểu cả sự vất vả xen lẫn bất lực của ba. Nhưng em có thể làm được gì hơn khi những lúc rảnh rỗi em phụ giúp ba chăm sóc mẹ? Tâm sự với chương trình, Kim Khánh chỉ biết bật khóc trong niềm tuyệt vọng “em muốn mẹ ở mãi với chị em em”.

Kim Khánh đã lớn, cô bé hiểu được những gì mẹ đang phải chịu đựng

Mở Cửa Tương Lai đã mời anh Phan Văn Năm – một bệnh nhân bệnh viện Ung thư ST.StamFord cùng cảnh ngộ với chị Liễu. Anh cũng phát hiện bệnh ung thư phổi khi đã ở giai đoạn 4 nhưng nhờ khoa học kĩ thuật, phương pháp điều trị tiên tiến từ bệnh viện Ung thư ST.StamFord mà sức khỏe anh Năm đã dần hồi phục.

Một “nhân chứng sống” giúp chị Liễu lấy lại niềm tin và nghị lực. Bệnh của chị có thể không còn khả năng chữa khỏi nhưng lấy lại sức khỏe và kéo dài sự sống là việc hoàn toàn có thể xảy ra khi Mở Cửa Tương Lai đã kêu gọi được rất nhiều mạnh thường quân, nhà tài trợ tới giúp đỡ gia đình chị. Phải vượt qua rất nhiều con sông, con suối, rất nhiều cây cầu khỉ và phải băng qua cả cánh rừng tràm để tới được đến với ngôi nhà của chị Liễu nhưng nhiêu đó vẫn không hề cản trở được những bước chân của những nhà hảo tâm.

Bệnh viện ung thư St.Stamford và các nhà hảo tâm tới giúp đỡ gia đình.

 Nhờ sự kết nối của chương trình, bệnh viện Ung thư St.StamFord đã ủng hộ gia đình anh chị 10 triệu đồng để có tiền chữa bệnh, công ty Atomy trao học bổng trị giá 10 triệu đồng và một chiếc xe đạp tới bé Triều Vỹ để em có thể tiếp tục con đường học vấn, vơi đi gánh nặng trên vai anh Trinh.

Đặc biệt, khi được biết hoàn cảnh của chị Liễu, bác sĩ Võ Thị Hà – chuyên khoa Nội phòng khám Thuận Kiều đã xuống tận nơi để thăm khám và ủng hộ cho gia đình anh chị.

Bác sĩ Võ Thị Hà đại diện Bệnh viện Ung thư St. Stamford từ TPHCM xuống Trà Vinh để thăm hỏi và trao quà cho gia đình

Xe đạp, thực phẩm phục vụ cho sinh hoạt cùng tiền mặt của các nhà hảo tâm cũng được MC Kiều Khanh trao tận tay tới gia đình. Đặc biệt, không lâu sau căn nhà lá lụp xụp kia sẽ không còn nữa, thay vào đó là một căn nhà tình thương khang trang được dựng lên. Cả gia đình sẽ có một chỗ ở vững chắc cũng như một tương lai tốt hơn đang chờ ở phía trước. Hi vọng rằng, chị Liễu sẽ sớm có sức khỏe tốt, 2 bé Kim Khánh và Triều Vỹ sẽ trở thành những đứa con ngoan, khỏe mạnh để đỡ đần anh Trinh và chị Liễu. Đón xem hoàn cảnh của chị Liễu trong Mở Cửa Tương Lai số phát sóng vào lúc 12h30 ngày 30.6.2019 trên kênh HTV9 để cùng chia sẻ và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình chị.

Ekip thực hiện : đạo diễn Quyền Lộc, biên tập Ngọc Lan, MC Quyền Linh – Kiều Khanh.

Sức Khỏe 365

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mc-quyen-linh-dau-long-khi-chung-kien-cuoc-song-cua-nguoi-phu-nu-mac-6-can-benh-ung-thu-a282049.html