Mới cưới đã bị chồng bạo lực tình dục, có nên chia tay?


Thứ 4, 09/07/2014 | 12:35


(ĐSPL) - Những ngày tháng ngắn ngủi bên chồng mới cưới cũng là lúc em nhận ra con người thật của chồng mình. Chồng em sống rất gia trưởng, ích kỷ và còn bạo lực tình dục

(ĐSPL) - Những ngày tháng ngắn ngủi bên chồng mới cưới cũng là lúc em nhận ra con người thật của chồng mình. Chồng em sống rất gia trưởng, ích kỷ và còn bạo lực tình dục với em.

Năm nay em 25 tuổi. Trước khi yêu nhau, chúng em đã là anh em quen biết từ trước. Câu chuyện bắt đầu từ khi anh ấy đi nước ngoài làm việc. Chúng em duy trì mối quan hệ bằng mạng internet, từ tin nhắn, yahoo, mail và các phần mềm trò chuyện qua internet. Hiếm khi chúng em liên hệ bằng điện thoại vì anh ấy ở tận châu Phi.

Khi anh ấy đang công tác bên xứ người, ở nhà có một người con trai theo đuổi em mãnh liệt. Em cự tuyệt vì không hề thích người ấy, em nói thẳng rằng mình đã có người yêu và đợi ngày đoàn tụ.

Thú thật, em yêu anh ấy nhiều đến mức khóc ngày khóc đêm bất chấp sự cách trở, khoảng cách địa lý, múi giờ chênh lệch. Mỗi khi nhìn người ta hẹn hò, em cũng thèm thuồng lắm, nhưng em càng nhớ anh ấy hơn bao giờ hết. Cứ thế em nuôi dưỡng tình yêu của mình và luôn cảm thấy hạnh phúc với ý nghĩ mong manh là sẽ có kết cục đẹp.

Thời gian trôi qua, xa nhau lâu ngày, người yêu cũng có phần lạnh nhạt với em. Cùng với đó, người con trai ở cạnh vẫn theo đuổi, em bắt đầu lung lay. Em dần rời xa cái máy tính em vẫn thường ngồi nói chuyện với người yêu, em cảm nhận rõ khoảng cách địa lý ngày một xa xôi. Trái tim em lỗi nhịp lúc nào không hay.

Thế rồi người yêu em cầu hôn qua mạng, khi em đồng ý lời cầu hôn ấy thì cũng là lúc em phát hiện mình mang trong người giọt máu của người kia vì một đêm trót dại. Em thấy mọi thứ dường như ngoài tầm kiểm soát của bản thân, em thông báo cho người ấy biết, anh tỏ ra vui mừng đưa em đi khám và muốn lấy em làm vợ, nhưng em đã từ chối tình yêu của anh và từ bỏ đứa con trong bụng mặc cho anh khóc lóc van xin.

Người yêu em về nước như đã định để cưới em. Em nhắm mắt bước lên xe hoa khi trong lòng cảm thấy rối bời bởi trái tim dường như đã dành cho người kia. Em đã có một đám cưới linh đình dù chưa kịp đăng ký kết hôn. Em đã có một cái kết như em mong muốn sau bao ngày xa cách chờ đợi lẽ ra em phải cảm thấy hạnh phúc nhưng em không có được cảm giác ấy.

Và em đã bị quả báo. Những ngày tháng ngắn ngủi bên chồng mới cưới cũng là lúc em nhận ra con người thật của chồng mình. Chồng em sống rất gia trưởng, ích kỷ và còn bạo lực tình dục với em. Em gần như bị ám ảnh bởi tuần trăng mật ghê tởm ấy, càng nhận ra nhiều ở chồng mình em càng thấy hối hận, dày vò bản thân và héo mòn từng ngày khi nghĩ về người con trai kia.

Trong một lần nhắn tin với người kia em đã bị chồng phát hiện và anh ta hành hạ em ghê gớm. Em quyết định chia tay sau một năm chung sống, nhưng chồng em không chấp nhận và muốn hành hạ em đến chết. Gia đình cũng gây áp lực với em nếu em bỏ chồng sẽ từ mặt em. Em phải làm gì để có thể có động lực mà sống tiếp đây chị? Chị hãy chỉ cho em một con đường đi, em khổ quá.

Mới cưới đã bị chồng bạo lực tình dục, có nên chia tay?

Chồng tôi đã gia trưởng lại còn bạo lực tình dục với vợ (Ảnh minh họa).

Chuyên gia Tư vấn trả lời

Em đã bị nhầm lẫn giữa tình yêu qua những bức thư và tình yêu trên thực tế trong đời sống thực. Em đã không đủ bản lĩnh và khả năng thực tế để chiến thắng cái mơ mộng hão huyền sống với tình yêu thực tại. Em đã phải trả giá quá đắt cho điều đó. Em đã thấy nó phũ phàng như vậy, mà cũng chưa đăng ký kết hôn, chưa ràng buộc bởi pháp luật. Chỉ là vì, phong tục tập quán địa phương, gia đình… mà em phải chịu cảnh bạo hành tình dục như vậy. Nếu em không tự mình thoát ra khỏi cảnh bạo hành địa ngục đó thì ai là người cứu được em. Hãy cố gắng lên, tự cứu mình trước khi xã hội cứu.

Chúc em thành công!

Chuyên mục hợp tác giữa báo Đời sống & Pháp luật và Tư vấn Thanh Tâm thuộc Hội khoa học tâm lý tư vấn giáo dục Việt Nam.

Độc giả có thể gửi tình huống tư vấn tại đây hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 19006674.


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/moi-cuoi-da-bi-chong-bao-luc-tinh-duc-co-nen-chia-tay-a40282.html