Một người Việt đập phá Apple Store ở Anh vì muốn được về nhà


Chủ nhật, 04/01/2015 | 01:58


(ĐSPL) - Một người Việt đã dùng gạch đập nát 3 chiếc iPad trong cửa hàng Apple ở thành phố Bristol, phía tây nam nước Anh với hy vọng sẽ được trục xuất về nước...

(ĐSPL) - Một người Việt có tên Hieu Trung Nguyen đã dùng gạch đập nát 3 chiếc iPad trong cửa hàng Apple ở thành phố Bristol, phía tây nam nước Anh với hy vọng sẽ được trục xuất về nước.
Theo tin tức trên tờ Express, Hieu Trung Nguyen (26 tuổi) đã bị cảnh sát bắt giữ và ra tòa với sau khi tới Apple Store ở trung tâm thành phố Bristol, tay mang theo một viên gạch.
Bước vào trong cửa hàng, Hieu đã dùng viên gạch ném vào màn hình chiếc tablet sau đó tiếp tục đập vỡ thêm 2 chiếc iPad bên cạnh.
Luật sư bào chữa Richard Nile chia sẻ tại phiên tòa: "Hieu nói rằng rằng việc phá hoại trong Apple Store của anh ta là do quá quẫn trí mà thiếu suy nghĩ. Anh ta cố làm một việc gì đó để bị bắt giữ”. Hieu đã có ý định tự sát khoảng 2-3 tháng gần đây. Anh ta nói rằng mình bị căng thẳng và rất muốn trở về Việt Nam, luật sư Nile nói thêm.
Hieu đã đến Anh cách đây 4 năm rưỡi nhờ việc nhập cảnh trái phép bằng xe tải và không có giấy tờ hợp pháp. Không có con số thiệt hại nào được đưa ra chính thức tại phiên tòa, nhưng iPad 2 được bán với giá khoảng 400 bảng/chiếc tại Anh.
Cuối phiên xử, thẩm phán tuyên bố một cách thông cảm với bị cáo thông quan người phiên dịch: “Ngay từ đầu, anh không cần phải phạm tội để gây chú ý đâu". Tòa án buộc Hieu Trung Nguyen trả 15 bảng trong thời hạn 6 tháng cho cửa hàng Apple.
Tòa cũng chuyển trường hợp của Hieu sang một tổ chức về người tị nạn để đưa anh ta trở về Việt Nam.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mot-nguoi-viet-dap-pha-apple-store-o-anh-vi-muon-duoc-ve-nha-a77567.html