Một nữ công an ở Hải Dương nghi nhiễm COVID-19, tiếp xúc nhiều người


Thứ 6, 21/05/2021 | 15:33


Cùng sự kiện

Một nữ công an làm việc tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương vừa có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Chiều ngày 21/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương vừa xác nhận, địa phương ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là chị L.H.H, SN 1988, thường trú tại 34 Lương Thế Vinh, phường Hải Tân, TP Hải Dương. Chị H. làm việc tại Công an xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng.

Kết quả truy vết ban đầu, trưa ngày 1/5, chị H. cùng những người trong gia đình đến ăn trưa tại nhà hàng hải sản Vân Đồn, đường Trường Chinh, TP Hải Dương.

mot nu cong an o hai duong nghi nhiem covid 19 tiep xuc nhieu nguoi
Một bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị tích cực. Ảnh minh họa

Ngày 2/5 đến ngày 8/5, hàng ngày chị H. đưa con đi học tại trường mầm non ABC trên đường Nguyễn Bình Khiêm, TP Hải Dương. Sau đó, chị H. đến làm việc tại trụ sở UBND xã Cẩm Đông, tiếp xúc thường xuyên với đồng nghiệp và một số công dân đến làm việc. Hết giờ làm, chị H. về nhà riêng tiếp xúc với những người trong gia đình.

Chị thường xuyên về nhà bố mẹ ở cửa hàng điện tử Huynh Mạc địa chỉ số 79 đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương.

Trong khoảng thời gian trên, chị H. có đến cửa hàng Vinmart+ trên đường Thanh Niên và tới chợ Bắc Kinh để mua thực phẩm.

Ngày 18/5, chị H. được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 19/5, chị H. mua phở tại quán ở phố Minh Khai.

Ngày 20/5, ngành y tế ghi nhận chị H. có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 21/5, CDC lấy mẫu xét nghiệm lại và tiếp tục ghi nhận nữ cán bộ này có kết quả dương tính.

Bước đầu, cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng và TP Hải Dương thông báo những ai đến những điểm mà chị H. đã đi qua, nhanh chóng thông báo cho cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mot-nu-cong-an-o-hai-duong-nghi-nhiem-covid-19-tiep-xuc-nhieu-nguoi-a501324.html