Mưa đá diện rộng ở huyện biên giới Nghệ An


Chủ nhật, 19/03/2023 | 15:19


Cùng sự kiện

Trận mưa đá lớn ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An kéo dài khoảng 40 phút, đá rơi nhiều, kích thước hạt lớn.

Theo Dân Trí đưa tin, khoảng 19h đêm ngày 18/3, mưa đá xảy ra trên địa bàn một số xã thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An như: Mường Lống, Huồi Tụ, Bảo Thắng, Bảo Nam.

mua da dien rong o huyen bien gioi nghe an
Hình ảnh kích thước các hạt mưa đá. Ảnh NDCC

Ông Vi Hòe, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: “Trận mưa đá kéo dài khoảng 40 phút, hiện chưa có thống kê thiệt hại về tài sản, hoa màu song đây là một trận mưa báo hiệu cho một năm mùa màng được bội thu, cây cối phát triển".

Trận mưa đá được ghi nhận là trận kéo dài nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Chia sẻ với Vietnamnet, ông Mùa Bá Giờ- Chủ tịch UBND xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết: "Trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút, tập trung ở 2 bản Trung Tâm và Huồi Đun. Đường kính hạt mưa đá trung bình khoảng 1- 2cm. Xã đã giao nhiệm vụ cho các trưởng bản thống kê thiệt hại, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có số liệu chính thức”.

mua da dien rong o huyen bien gioi nghe an1
Người dân thu dọn hạt mưa đá tránh trơn trượt. Ảnh:NDCC

Còn theo Chủ tịch UBND xã Bảo Thắng Moong Văn Lợi, mưa đá diễn ra trong khoảng thời gian 1 giờ trên địa bàn xã, với hạt đá khá to, có hạt đường kính gần 4cm; rất may không có thiệt hại về người và tài sản.

Sau khi mưa đá kết thúc, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đã tiến hành quét dọn, gom hạt đá, tránh cho người và phương tiện qua lại trên đường bị trơn trượt.

Được biết những năm trước, mưa đá thường xuất hiện vào ban ngày, từ 15h đến 17h. Năm nay, mưa đổ xuống trong đêm, người dân khá bất ngờ.

Thùy Dung (t/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-da-dien-rong-o-huyen-bien-gioi-nghe-an-a569269.html