Mỹ bắt đối tượng dọa đánh bom Nữ thần Tự do


Thứ 5, 20/08/2015 | 02:52


Ngày 19/8, lực lượng an ninh Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông tại bang Texas, Mỹ, với cáo buộc đe dọa đánh bom tượng Nữ thần Tự do.

Ngày 19/8, lực lượng an ninh Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông tại bang Texas, Mỹ, với cáo buộc đe dọa đánh bom tượng Nữ thần Tự do.

Jason Smith. Ảnh: AP

Jason Smith, 42 tuổi, đã gọi điện tới đường dây nóng trong ngày 24/4, tự xưng là một kẻ khủng bố có tên là "Abdul Yasin" và đang chuẩn bị cho nổ tung tượng Nữ thần Tự do. Cơ quan chức năng đã ngay lập tức huy động cảnh sát cùng chó nghiệp vụ tới rà soát khu vực trên.

Lực lượng rà phá bom mìn cũng được triển khai sau khi tìm thấy một kiện hàng khả nghi trong một tủ gửi đồ. Cảnh sát đã phải tiến hành sơ tán khẩn cấp 3.230 người tại khu vực và đóng cửa một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Mỹ trong ngày. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó kết luận đây chỉ là một vụ lừa đảo.

Điều tra cho thấy Smith bị khiếm thính và đã sử dụng một dịch vụ điện thoại đặc biệt để thực hiện cuộc gọi đe dọa tới đường dây nóng 911 của Mỹ. Theo các công tố viên, Smith bị bắt giữ tại Texas và sẽ bị xét xử tại một tòa án liên bang của bang.

Tên này bị cáo buộc lừa đảo và cố tình cung cấp thông tin sai lệch cho cơ quan chức năng. Mức án tối đa dành cho các tội danh này là 5 năm tù giam. Trước đó, vào các năm 2001 và 2006, Smith cũng đã 2 lần bị kết tội đe dọa đánh bom và gọi điện quấy rối các đường dây nóng khẩn cấp.

Theo baotintuc.vn

Xem thêm video:

[mecloud]vZzPJHruaU[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-bat-doi-tuong-doa-danh-bom-nu-than-tu-do-a107034.html