Nam sinh 17 tuổi hầu tòa vì đâm bạn gái cùng lớp


Thứ 5, 29/09/2022 | 14:42


Cùng sự kiện

TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử bị cáo Lang Kim Thế Vinh (SN 2004, trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An) về tội Giết người vào ngày 28/9.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, vào khoảng 0h30 ngày 8/8/2021, Lang Kim Thế Vinh mang theo trong người 1 con dao nhọn thường dùng gọt hoa quả, 1 cuộn băng dính, 4 dây nhựa (loại dây rút) đi bộ một mình đến nhà bạn cùng lớp là cháu V.N.A. tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong.

Đến nơi, thấy cửa cổng khóa nên Vinh vòng lại hướng sau nhà, trèo qua cổng, trèo lên cây đi vào nhà ở tầng 2. Lúc này, mọi người trong nhà đều đang ngủ.

Vinh đi vào một phòng và từ ánh sáng mờ của đèn ngủ thấy A. đang ngủ một mình trên đệm ở giữa nhà. Nghe thấy tiếng động, A. tỉnh dậy thì bị Vinh đè xuống, bịt miệng và dùng dao đe dọa. Do sợ hãi nên A. không dám kêu lên.

nam sinh 17 tuoi hau toa vi dam ban gai cung lop

Bị cáo Lang Kim Thế Vinh tại phiên tòa. (Ảnh: NĐT)

Sau đó, Vinh lấy cuộn băng dính dán miệng và quặp hai tay cháu A. ra phía sau rồi dùng băng dính, dây nhựa, trói chặt tay chân của nạn nhân lại.

Lúc này, Vinh có ý định quan hệ tình dục với A. nhưng bị nạn nhân chống cự nên đối tượng dùng dao đâm vào ngực cháu. Chưa dừng ở đó, Vinh dùng chân đạp A. ngã sấp xuống nền rồi tiếp tục dùng dao đâm vào lưng, người nạn nhân.

Mẹ của cháu A. nghe thấy tiếng động, tỉnh dậy và đi sang phòng thì bị Lang Kim Thế Vinh lao đến dùng dao đâm, chém liên tiếp vào người khiến chị gục xuống nền nhà. Sau đó, đối tượng bỏ chạy theo lối đã đi vào.

Cả hai nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu. Qua giám định thương tật, cháu A. bị tổn thương cơ thể là 77%, còn người mẹ bị tổn thương 29%.

Sau khi gây án, Lang Kim Thế Vinh bỏ trốn đến khoảng 15h ngày 8/8/2021 thì bị lực lượng Công an huyện Quế Phong bắt giữ. Khi thực hiện hành vi phạm tội, Vinh mới 17 tuổi, đang là học sinh lớp 11. Với hành vi của đối tượng, đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An đề nghị tuyên phạt Lang Kim Thế Vinh về tội Giết người.

Trong quá trình điều tra, Lang Kim Thế Vinh có nhiều biểu hiện bất thường về tâm lý nên được trưng cầu giám định pháp y tâm thần. Kết luận của Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung cho thấy Lang Kim Thế Vinh bị rối loạn hoang tưởng.

Tại các thời điểm trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Vinh bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Có mặt tại phiên tòa, cháu A. khẳng định giữa cháu và bị cáo chỉ là bạn cùng lớp, ít trò chuyện hay trao đổi gì với nhau. Thời điểm đó Vinh đã có bạn gái, cũng học cùng lớp, do đó không có chuyện Vinh có tình cảm với cháu dẫn tới việc "níu kéo tình cảm" như lời khai của bị cáo trong giai đoạn điều tra.

Theo lời khai của cháu A., bị cáo Vinh có hành vi dùng dao đe dọa và có những lời nói, hành vi thể hiện ý đồ cướp tài sản cũng như xâm hại cháu.

Vị luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đề nghị Hội đồng xét xử làm rõ lời khai này, đồng thời đưa ra các chứng cứ, lập luận thể hiện quan điểm cho rằng cơ quan cảnh sát điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với Lang Kim Thế Vinh về tội Cướp tài sản và Hiếp dâm.

Xem xét toàn diện, HĐXX nhận thấy còn nhiều vấn đề, không thể làm rõ tại tòa nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên xử, trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Nghệ An điều tra bổ sung.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-17-tuoi-hau-toa-vi-dam-ban-gai-cung-lop-a552630.html