Ngáo đá, người đàn ông châm lửa đốt nhà khiến hai mẹ con suýt chết


Thứ 5, 19/01/2017 | 08:48


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Sau khi sử dụng ma túy, Dũng nhớ lại mâu thuẫn với người bạn thân, người đàn ông đã nhẫn tâm dùng lửa đốt vợ, con của bạn để trả thù.

(ĐSPL) - Sau khi sử dụng ma túy, Dũng nhớ lại mâu thuẫn với người bạn thân, người đàn ông này đã nhẫn tâm dùng lửa đốt vợ, con của bạn để trả thù.

Theo báo An ninh thủ đô, ngày 19/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Phạm Anh Dũng (49 tuổi, trú ở phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) 13 năm tù về tội Giết người, theo khoản 1, Điều 93-BLHS.

Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Hồng H. (25 tuổi) và cháu bé tên Đào Kỳ P. (chưa đầy 1 tháng) nhưng cả hai cùng may mắn thoát chết.

Phạm Anh Dũng bị đưa ra tòa án xét xử - Ảnh: báo ANTĐ

Như báo Pháp luật và Xã hội đưa tin trước đó, vào đêm 22/2/2016, sau trận cãi vã om sòm, đối tượng Dũng và chồng của chị H. cùng nhau bỏ đi, chỉ còn lại chị H. và đứa con nhỏ chưa đầy 1 tháng tuổi nằm trên gác xép không dám xuống.

Được biết đối tượng Dũng và chồng của nạn nhân là bạn thân, cùng là dân chơi ma túy tổng hợp. Cũng từ quan hệ trên, Dũng rủ vợ chồng H. về sinh sống tại nhà anh ta ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Căn nhà này do bố mẹ đẻ Dũng mua cho anh ta. 

Sau một lúc bỏ đi thì Dũng quay về nhà khi vừa sử dụng ma túy. Biết Dũng đã về nhưng H. không dám đi xuống, nằm ôm con một lúc thì thấy không khí trong nhà bỗng trở nên ngột ngạt, đồng thời căn gác xép bỗng nóng dần lên, lúc đó khoảng 5h ngày 23/2. H. nhìn xuống dưới thì thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt từ phía tủ đựng quần áo….

Thấy lửa cháy to, chị H. gọi Dũng nhưng bên dưới không có tiếng trả lời, cánh cửa tầng 1 đã bị khóa chặt. Trong lúc ấy, H. đã nhanh trí phá cửa kính trên gác xép rồi ôm đứa con lao ra bên ngoài, vì thế mà may mắn thoát khỏi cái chết. Nghe tiếng kêu cứu của H. những người hàng xóm xung quanh lao đến dập lửa, đồng thời thông báo sự việc đến Công an phường Ngọc Thụy.

Nhận tin báo của quần chúng ngay trong đêm, Công an phường Ngọc Thụy đã phối hợp với người dân dập lửa. Ngay sau đó, Đội hình sự Công an phường Ngọc Thụy đã tổ chức truy tìm Phan Anh Dũng, chủ nhân của căn nhà. 

Tại trụ sở Công an phường, Dũng vẫn trong tình trạng phê ma túy đá, Dũng đã thừa nhận gây ra vụ cháy trên, nguyên nhân bắt nguồn từ việc mâu thuẫn với chồng H.. Khi Dũng quay trở về nhà thì nghe thấy có tiếng lục đục trên gác xép, biết là H. và con đang nằm trên đó. Khi ấy, Dũng nhớ đến trận cãi vã với chồng của nạn nhân và nảy sinh ý định châm lửa đốt hai mẹ con H. Khi thấy ngọn lửa bùng cháy, Dũng vội vã bỏ đi. 

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngao-da-nguoi-dan-ong-cham-lua-dot-nha-khien-hai-me-con-suyt-chet-a178798.html