Nghệ An: Cô giáo mầm non "mất tích" sau khi xin nghỉ dạy


Chủ nhật, 15/04/2018 | 00:41


Xin nghỉ dạy từ ngày 2/4, đến nay đã hơn 10 ngày nhà trường không thể liên lạc với cô giáo B. nên trực tiếp đến nhà riêng để tìm hiểu.

Xin nghỉ dạy từ ngày 2/4, đến nay đã hơn 10 ngày nhà trường không thể liên lạc với cô giáo B. nên trực tiếp đến nhà riêng để tìm hiểu.

Ngày 14/4, cô Nguyễn Thị Thanh, hiệu trưởng trường Mầm non xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An), cho biết cô Vi Thị B. (36 tuổi, trú cùng địa phương), giáo viên biên chế, vắng mặt từ ngày 2/4.

Trường mầm non xã Châu Phong nơi cô B. công tác. Ảnh: VOV

Trước đó, cô B. đã viết giấy xin phép nghỉ dạy. Nhà trường không thấy cô B. có mặt tại địa phương cũng như nhiều ngày không liên lạc được. Ban giám hiệu trường Mầm non Châu Phong tìm đến nhà nhưng không gặp.

Bên cạnh đó, cô B. có nhắn tin cho cô Hiệu trưởng và các cô trong nhà trường nói là xin lỗi toàn thể nhà trường vì việc cá nhân của cô. Ngoài ra, cô B. còn nhắn tin nhờ các cô trong trường cố gắng chăm sóc đứa con trai nhỏ giùm.

Theo một số người dân tại đây cho biết, cô B. do không có khả năng chi trả nợ nần nên đã bỏ trồn khỏi địa phương.

Bà Nguyễn Thị Châu - trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cho hay, bà đã nắm được thông tin sự việc. Trong giấy xin nghỉ dạy, cô B. chỉ nói nguyên nhân do việc gia đình còn thông tin về việc vỡ nợ hiện phòng mới chỉ nghe nói chứ chưa nắm rõ thông tin. Tuần tới, phòng sẽ cử người xuống làm việc với nhà trường để nắm rõ tình hình.

UBND xã Châu Phong cũng đã nhận được thông tin cô B. nghỉ dạy và hiện đang tiến hành xác minh tình hình cụ thể.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-co-giao-mam-non-mat-tich-sau-khi-xin-nghi-day-a226222.html