Nghệ An: Hàng trăm người dân trắng đêm đội mưa gia cố đập


Thứ 5, 29/09/2022 | 11:02


Cùng sự kiện

Con đập tại xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bất ngờ sạt lở và có nguy cơ bị vỡ, hàng trăm người dân đã được huy động để gia cố ngay trong đêm.

Tối 28/9, trao đổi qua Dân Trí, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, do hoàn lưu của bão số 4 nên mưa lớn xảy ra trên địa bàn, nước từ thượng nguồn làm một con đập tại xóm 4 bất ngờ bị sạt lở, nguy cơ vỡ.

nghe an hang tram nguoi dan trang dem doi mua gia co de dspl 1
Người dân xúc đất, cát để gia cố bờ đập. Ảnh: Dân Trí

Theo ông Quang, bờ đập bị lở khoảng 10m, lực lượng công an, dân quân tự vệ, cán bộ cùng hàng trăm người dân đã được huy động để gia cố đập.

UBND xã đã huy động sức dân đóng gần 1.000 bao tải cát, đất để gia cố.

Liên quan đến sự việc, sáng 29/9, trả lời trên Giao Thông, lãnh xã Quỳnh Tam cho biết, sau 6 tiếng đồng hồ huy động hàng trăm người đội mưa gia cố đê đoạn đê qua xóm 4, xã Quỳnh Tam đã cơ bản an toàn.

nghe an hang tram nguoi dan trang dem doi mua gia co de dspl 3
Người dân đóng cọc gia cố bờ đập bị sạt lở nhiều đoạn nghiêm trọng. Ảnh: Dân Trí

Việc gia cố được bắt đầu triển khai từ 20h tối ngày 28/9 đến 1h sáng ngày 29/9 thì cơ bản hoàn thành.

Cũng theo vị lãnh đạo, mưa lớn cũng khiến khoảng 200 hộ dân trên địa bàn xã bị ngập cục bộ. Hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đóng trên địa bàn vẫn đang chia nhau đi đến các hộ dân bị ngập lụt để hỗ trợ người dân di dời đồ đạc.

Trước đó, hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó huyện Quỳnh Lưu có lượng mưa kỷ lục từ 100-250mm, có nơi lên đến 300mm.

Mưa lớn cũng một số nơi ở các huyện như Tân Kỳ, Yên Thành, Con Cuông… bị ngập sâu.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-hang-tram-nguoi-dan-trang-dem-doi-mua-gia-co-dap-a552617.html