Nghệ An: Xót lòng hai anh em 7 tuổi đuối nước tử vong khi đi câu cá


Thứ 5, 16/05/2019 | 02:01


Cùng sự kiện

Rủ nhau đi câu cá, hai anh em 7 tuổi đã không may ngã xuống đập nước dẫn tới tử vong thương tâm.

Rủ nhau đi câu cá, hai anh em 7 tuổi đã không may ngã xuống đập nước dẫn tới tử vong thương tâm.

Những vật dụng hai anh em bị đuối nước bỏ lại trên bờ đập. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 16/5, trao đổi với PV Giao Thông, chính quyền xã Nam Xuân, Nam Đàn, Nghệ An cho biết: Trong đêm, lực lượng chức năng cùng với gia đình đã tìm thấy thi thể của 2 em nhỏ được xác định mất tích trước đó ở đập Khe Đình.

Theo thông tin ban đầu báo Nghệ An đăng tải, chiều hôm qua (15/5), hai cháu Hoàng Phi B. (7 tuổi) trú ở xã Nam Lĩnh và Nguyễn Hữu N. (7 tuổi) trú ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn rủ nhau đi câu cá ở đập Khe Đình thuộc xóm 8, xã Nam Xuân.

Tuy nhiên, mãi tới khi đến bữa tối, gia đình vẫn không thấy hai cháu về nên tỏa ra đi tìm.

Tại đập Khe Đình, tuy không nhìn thấy B. và N. nhưng lại nhận ra trên bờ có 2 đôi dép, áo, mũ, cần câu và 1 chiếc giỏ xe đựng cá. Nghi các em đã bị đuối nước, gia đình liền tổ chức lặn tìm và phát hiện thi thể của em Hoàng Phi B. cách bờ vài chục mét.

Người thân dựng lán tìm kiếm hai cháu nhỏ 7 tuổi bị đuối nước trong đêm. Ảnh: Báo Nghệ An

Chưa dừng lại, công việc tìm kiếm em Nguyễn Hữu N. tiếp tục diễn ra trong đêm, thậm chí có đôi phần khó khăn hơn do trời tối, thiếu ánh sáng. Người thân và bà con trong xã đã dùng lưới quét kỹ trên mặt đập. Đến hơn 22h cùng ngày, thi thể em N. được tìm thấy trong tình trạng chìm cách bờ khoảng 100 m.

Được biết cả 2 em B. và N. đều đang học lớp 1, là anh em con cô con cậu, cháu nội và cháu ngoại của ông Nguyễn Hữu Lộc trú ở xóm 8, xã Nam Xuân (Nam Đàn). Ngày 15/5, các em theo bố mẹ về nhà ông để chuẩn bị làm giỗ bà thì gặp nạn.

Hiện gia đình đang tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-xot-long-hai-anh-em-7-tuoi-duoi-nuoc-tu-vong-khi-di-cau-ca-a275556.html