Nghe con gái khen cơm trường học ngon hơn cơm nhà, mẹ tìm hiểu thì phát hiện sự thật lạnh người


Chủ nhật, 25/07/2021 | 09:45


Cùng sự kiện

Sự thật đằng sau những bữa cơm của con gái khiến người mẹ sốc nặng, ngay lập tức chuyển trường cho đứa trẻ.

Mới đây, một bà mẹ đến từ Trung Quốc đã chia sẻ lại sự thật kinh hoàng chị phát hiện được tại trường mầm non của con gái, cũng là nguyên nhân chị lập tức chuyển trường cho đứa trẻ. Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã thu hút được đông đảo sự chú ý của dư luận đất nước tỷ dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ ở lứa tuổi tương tự.

Cụ thể, người mẹ có một cô con gái 3 tuổi tên Tiểu Lệ đang học tập tại một trường mẫu giáo gần nhà. Dù được thở phào nhẹ nhõm vì không phải dành hoàn toàn thời gian cho việc chăm con và nội trợ nhưng chị vẫn luôn lo lắng liệu chất lượng bữa ăn ở trường có đảm bảo dinh dưỡng cho đứa trẻ hay không.

con gai khen com o truong ngon hon o nha 1
Ảnh minh họa.

Mỗi ngày con trở về nhà, chị đều hỏi thăm chuyện ăn uống kỹ càng từ món chính đến món tráng miệng. Điều ngạc nhiên là Tiểu Lệ luôn miệng khen đồ ăn ở trường rất ngon miệng, thậm chí là còn ngon hơn đồ ăn mẹ nấu. Việc này khiến người mẹ hết sức tò mò bởi chị vẫn luôn tự tin về khả năng nấu nướng của mình, ấy thế mà lại thua kém món ăn ở trường.

Để kiểm chứng lời của con, chị đã nhờ cô giáo gửi lại hình ảnh những món ăn của con ở lớp, rõ ràng đó là những món rất đơn giản chứ không có gì cầu kỳ. Cuối cùng, chị đã quyết định đến tận trường để tự mình nếm thử xem những đồ ăn ở đó có vị như thế nào mà khiến Tiểu Lệ "ghét bỏ" đồ ăn của mẹ.

con gai khen com o truong ngon hon o nha 2
Ảnh minh họa.

Khi đến nơi, người mẹ đã phát hiện sự thật gây sốc nặng. Mới chỉ đưa vào miệng miếng đầu tiên, chị đã phải vội vào nhà vệ sinh để nôn hết ra. Thì ra, nhà bếp của ngôi trường này đã cho vào đồ ăn của các bé toàn là hương liệu, gia vị gấp nhiều lần, thậm chí còn sử dụng các chất tạo màu, tạo mùi để kích thích vị giác. Đây đều là những chất được khuyến cáo không được sử dụng quá nhiều, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ vì sẽ gây ảnh hưởng sự phát triển thể chất của trẻ.

con gai khen com o truong ngon hon o nha 3
Ảnh minh họa.

Người mẹ đã lập tức làm thủ tục chuyển trường cho con gái. Đây cũng là bài học cho các vị phụ huynh, cần để ý nhiều hơn đến tình hình của con tại trường học để tránh những trường hợp tương tự như trên.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-con-gai-khen-com-truong-hoc-ngon-hon-com-nha-me-tim-hieu-thi-phat-hien-su-that-lanh-nguoi-a507278.html