Nghi can vụ thảm sát ở Bình Phước muốn gì khi gặp công an?


Thứ 3, 14/07/2015 | 08:20


Khi bị công an gọi lên điều tra, nghi can Dương tỏ ra rất ngoan cố, yêu cầu được sử dụng quyền im lặng và thuê luật sư để bảo vệ.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết, khi bị công an gọi lên điều tra, nghi can Dương tỏ ra rất ngoan cố, yêu cầu được sử dụng quyền im lặng và thuê luật sư để bảo vệ.

Xem thêm : Toàn cảnh vụ án thảm sát ở Bình Phước

Chiều qua 11/7, trả lời bên lề sau cuộc họp báo về vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) tiết lộ quá trình điều tra truy bắt hung thủ.

Theo Cục trưởng Tiến, khi Giám đốc công an tỉnh Bình Phước công bố số điện thoại cá nhân để tiếp nhận thông tin liên quan đến vụ án thì đã có rất nhiều người dân cung cấp.

Trong đó không chỉ có người dân trong nước mà còn có cả bà con Việt kiều ở nước ngoài cũng nhắn tin, gọi điện về cung cấp thông tin liên quan đến vụ thảm sát.

Ngoài ra, những người dân ở gần hiện trường cũng cung cấp thông tin vào thời điểm đó thấy có hai người đi xe máy qua khu vực biệt thự của ông vợ chồng ông Lê Văn Mỹ.

Nguyễn Hải Dương tại cơ quan điều tra.


Từ những thông tin này một phần cũng giúp cơ quan công an phá án.

Qua quá trình điều tra, phân tích những dấu vết tại hiện trường, cơ quan điều tra đã loại bỏ khả năng gây án liên quan đến yếu tố chính trị mà chỉ còn khả năng là ghen tuông, tình ái, cướp của…

Sự thật cú điện thoại cầu cứu trong đêm

Liên quan đến việc có cuộc điện thoại cầu cứu lúc nửa đêm hay không? Cục trưởng Tiến cho biết khi bắt được hai đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cả hai cùng SN 1991,) cơ quan điều tra đã xác định được là có.

Cụ thể là trong quá trình điều tra, đối tượng Dương và Tiến thừa nhận trong lúc đang khống chế bà Nga thì có người gọi điện đến. Lúc này Dương hỏi ai gọi thì bà Nga trả lời là người lái xe chở gỗ gọi.

Bà Nga nói với Dương và Tiến là rời khỏi hiện trường đi lát nữa lái xe đến đó. Lập tức Dương và Tiến khống chế bà Nga và yêu cầu bà này gọi điện lại cho tài xế nói không đến chở gỗ. Sau đó bà Nga gọi lại và nói theo ý của các đối tượng.

Khi khống chế bà Nga thì đối tượng đã trói Như và Linh ở trên tầng hai.

Lúc này điện thoại Linh để trong túi và đối tượng chưa kịp thu nên có thò tay vào bấm gọi hai cuộc anh Nguyễn Lê Hưng (33 tuổi) - em trai bà Nguyễn Thị Ánh Nga, sống ngay sát căn biệt thự.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thảm sát.

Sau đó anh Hưng gọi điện lại nhưng Linh không nghe máy được vì lúc này đang bị băng keo bịt miệng, sau khi gọi không được thì anh Hưng nhắn tin. Sau đó anh này lại gọi điện cho bà Nga.

Khi anh Hưng gọi điện cho bà Nga thì hai đối tượng đã từ trên tầng xuống và đi vào phòng vợ chồng ông Mỹ bà Nga.

Sau khi gây án thì cả hai nghi can bỏ chạy bằng xe máy và mang theo nhưng vật dụng cướp được về huyện Hóc Môn, TP.HCM kiểm tra lại và giao cho Tiến quản lý.

Lì lợm, đòi quyền im lặng

Cũng theo cục trưởng Tiến, trong quá trình điều tra, đối tượng Dương tỏ ra rất ngoan cố.

Cơ quan điều tra căn cứ vào nhiều chứng cứ khác nhau như dấu vết, lời khai của các đối tượng, diễn biến, thời gian đồng thời đấu tranh buộc đối tượng khai và thừa nhận những điều còn che giấu.

Trong vụ án này khi được cơ quan công an triệu tập về điều tra đã có lúc đối tượng Dương đề nghị cơ quan điều tra được sử dụng quyền im lặng, hơn nữa đối tượng cũng đề nghị được thuê luật sư để bảo vệ.

Quá trình đấu tranh với đối tượng Dương từ ngày 8/7, sau đó tiếp tục triệu tập để giám sát, đến ngày 9 /7 thì cơ quan điều tra có đủ tài liệu để buộc tội Dương và đối tượng này khai ra Tiến.

Hiện, vụ việc đã kết thúc quá trình điều tra và chuyển qua quá trình tố tụng.

Theo Tiền Phong

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-can-vu-tham-sat-o-binh-phuoc-muon-gi-khi-gap-cong-an-a101785.html