Ngô Thanh Vân nhận lỗi, mong sở TT&TT TP.HCM xử lý nhẹ vì đăng tin sai sự thật


Thứ 6, 07/02/2020 | 12:30


Cùng sự kiện

Sau Đàm Vĩnh Hưng, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân là nghệ sỹ tiếp theo bị sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lập biên bản và xem xét xử phạt vì đăng tin sai về virus corona.

Sau Đàm Vĩnh Hưng, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân là nghệ sỹ tiếp theo bị sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lập biên bản và xem xét xử phạt vì đăng tin sai về virus corona.

Sáng nay (7/2), diễn viên Ngô Thanh Vân đã trực tiếp đến làm việc cùng sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Trước đó, cô từng 2 lần cử người đến làm việc nhưng không được phía sở chấp nhận.

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân bị lập biên bản xử phạt vì đăng tin sai liên quan đến virus corona. 

Theo biên bản làm việc, Ngô Thanh Vân giải thích do mong muốn thông tin cho mọi người biết về dịch virus corona nên đã đăng bài viết vào ngày 30/1 với nội dung: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".

Tuy nhiên, sau khi xác minh lại thông tin trên không đúng sự thật, Ngô Thanh Vân đã gỡ bỏ và đăng thông tin xin lỗi công khai trên fanpage.

Cũng như Đàm Vĩnh Hưng, nữ diễn viên mong sở xem xét xử lý nhẹ và cam kết chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhận định, bài viết của nữ diễn viên đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng. Nữ diễn viên đã có động thái gỡ bỏ thông tin sai ngay sau đó.

Do đó, Ngô Thanh Vân phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đã đến làm việc với Sở vào chiều 6/2. Nam ca sĩ thừa nhận bản thân đã vội vàng khi đưa tin dẫn tới sai sót. Nam ca sĩ cho biết đã tìm thấy bài học của riêng mình sau sự việc. Đồng thời khẳng định sẽ nộp phạt đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngo-thanh-van-nhan-loi-mong-so-tttt-tphcm-xu-ly-nhe-vi-dang-tin-sai-su-that-a310759.html