Nguyên nhân CSGT Hà Giang phải sử dụng súng chỉ thiên trong lúc làm nhiệm vụ


Bảo An

Thứ 2, 25/09/2023 | 16:07


Cùng sự kiện

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT đã bị người vi phạm giao thông và người thân hô hào, cầm gạch đuổi đánh, để tự vệ các cán bộ công an đã phải sử dụng súng chỉ thiên, nhưng nhóm người vẫn không ngừng chống trả.

An ninh - Hình sự - Nguyên nhân CSGT Hà Giang phải sử dụng súng chỉ thiên trong lúc làm nhiệm vụ

Dân trí đưa tin, sáng 25/9 lãnh đạo Công an huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của một nhóm khoảng 6 đối tượng, có hành vi đuổi đánh, ném đá vào một cán bộ CSGT trong lúc làm nhiệm vụ. 

Được biết sau khi xác định nhóm đối tượng, Công an huyện Yên Minh đã báo cáo sự việc lên Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và tiếp tục làm rõ sự việc.

Được biết, sự việc xảy ra vào sáng 24/9, thời điểm tổ công tác gồm 5 cán bộ của Đội CSGT-TT, Công an huyện Yên Minh, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại khu vực xã Mậu Duệ.

Tới khoảng 7h10' cùng ngày, 2 cán bộ CSGT của tổ công tác phát hiện 2 trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển theo hướng khu vực chợ trung tâm xã Mậu Duệ, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

An ninh - Hình sự - Nguyên nhân CSGT Hà Giang phải sử dụng súng chỉ thiên trong lúc làm nhiệm vụ (Hình 2).
Hình ảnh nhóm người cầm gạch, đá tấn công cán bộ CSGT huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang được cắt từ clip. Ảnh: Báo Giao thông

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Minh, khi nhận được tín hiệu yêu cầu dừng xe, người điều khiển xe máy vi phạm nêu trên đã tăng ga bỏ chạy vào khu vực chợ Mậu Duệ, sau đó đâm, đụng vào một số gian hàng của các tiểu thương.

Liên quan đến sự việc báo Giao thông đưa tin, một vị lãnh đạo công an huyện Yên Minh cho biết nguyên nhân cán bộ cảnh sát phải sử dụng súng chỉ thiên: "Sau khi bị CSGT đuổi theo, hai người vi phạm bất ngờ hô hào người thân trong chợ lao ra rồi cùng đuổi, đánh một cán bộ CSGT của chúng tôi. Để tự vệ, anh em đã phải rút súng công vụ (đạn nhựa) và bắn chỉ thiên 2 phát lên trời, song đoàn người hung hãn vẫn đuổi theo để tấn công anh em CSGT".

Xem thêm: Truy thăng quân hàm đối với chiến sĩ công an hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở Thái Bình

Cũng theo vị này, sau khi cán bộ CSGT chạy vào nhà dân mới thoát được sự đuổi, đánh của nhóm người nêu trên.

Toàn bộ sự việc đã được người dân quay lại. Hiện cơ quan chức năng đang nhanh chóng tiến hành xác minh để xử lý nghiêm nhóm đối tượng trên theo quy định. 

Bảo An (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-nhan-csgt-ha-giang-phai-su-dung-sung-chi-thien-trong-luc-lam-nhiem-vu-a592505.html