Nguyên tắc ứng xử thông minh giúp bạn "thăng hoa" trong cuộc sống


Thứ 3, 17/07/2018 | 03:34


Học cách ứng xử thông minh với bạn bè, đồng nghiệp, người thân là một điều rất cần thiết trong cuộc sống.

Học cách ứng xử thông minh với bạn bè, đồng nghiệp, người thân là một điều rất cần thiết trong cuộc sống bởi vì chỉ một chút sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người đối diện rồi đấy.

1. Một người phụ nữ được cánh đàn ông chào đón, không nói lên điều gì cả, nếu được nhiều phụ nữ yêu mến mới thật sự là lợi hại.

2. Dùng câu: “cảm ơn bạn” thay vì “cảm ơn”, tuy chỉ thêm có một chữ nhưng mức độ chân thành lại được đánh giá hơn rất nhiều lần.

3. Đối với những việc nhỏ nhặt, nhất là những lời nhắc nhở thiện chí, hãy nói một cách vui vẻ, hài hước. Điều này sẽ không khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu mà thoải mái chấp nhận lời nhắc nhở của bạn, từ đó sẽ khiến cho tình cảm của 2 người trở nên gần gũi hơn rất nhiều.

4. Khi người khác hỏi bạn câu hỏi mà bạn không thích trả lời, xin hãy cười và hỏi: “Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”.

5. Hãy kết hôn với người bạn thích trò chuyện vì khi già đi, bạn sẽ thấy thích trò chuyện là một ưu điểm lớn.

6. Những lời không nên nói trước mặt, cũng đừng nên nói sau lưng.

7. Đừng bao giờ làm quen với bạn thân của người yêu, bởi nếu bạn thân của người ấy không thích bạn, các bạn sẽ chia tay. Nếu bạn thân của người ấy thích bạn, hai bạn cũng sẽ chia tay.

8. Đừng bao giờ nhạo báng sự cố gắng của người khác.

9. Cho dù bạn có gặp được những người bạn tốt, giàu như thế nào đi chăng nữa thì quy luật bất di bất dịch trong các mối quan hệ giữa người với người là trao đổi công bằng. Đừng bao giờ có ý dựa dẫm vào bất cứ ai.

Tâm sự - 22 nguyên tắc ứng xử thông minh giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống

Ứng xử thông minh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống (Ảnh minh họa).

10. Khi bạn nói chuyện với ai khác, khi họ hít một hơi sâu, có nghĩa là họ không muốn nghe. Lúc ấy, hãy ngừng câu chuyện của bạn lại.

11. Đừng nói lời tàn nhẫn với bạn bè thân thiết, lời nói ác độc là vũ khí gây tổn thương đáng sợ nhất. 

12. Đừng có hơi tí là than khổ, trên đời này, người có thể chia sẻ cùng bạn không nhiều. Hầu hết, mọi người đều cảm thấy phiền khi phải nghe những lời này, và có cơ số ít người nghe xong sẽ đi rêu rao khắp nơi.

13. Sau khi có bạn trai, đừng cắt đứt mối quan hệ khác. Nếu không khi người yêu bạn bỏ đi, bạn sẽ nhận ra rằng mình chẳng còn ai cả.

14. Người khác có thể tự chê cười bản thân họ nhưng bạn tuyệt đối đừng có hùa theo.

15. Làm gì sai đừng viện cớ, nhận sai là được rồi bạn nhé.

16. Khi tức giận, hay có nhiều cảm xúc tiêu cực, đừng truyền năng lượng tiêu cực đến cho người khác, cũng đừng trút giận lên ai cả.

17. Những lúc nóng giận nhất cũng đừng nói những lời tổn thương cho người khác.

18. Câu “Sao thế?” trong cửa miệng của hầu hết mọi người thường chỉ thỏa mãn tính tò mò của họ chứ không có ý định giúp bạn.

19. Có gì thì cứ nói ra, đừng để đối phương tự hiểu, bởi đối phương không phải là bạn. Không biết bạn muốn gì.

20. Đừng giờ xem điện thoại của người khác khi chưa được họ đồng ý. Khi ai đó đưa điện thoại cho bạn xem ảnh, bạn chỉ cần xem thôi, đừng bấm sang hình tiếp theo.

21. Nguyên tắc khi sử dụng nước hoa đó là dùng một cách vừa đủ với mùi hương nhẹ nhàng. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của bạn tức là ngày hôm nay, mọi người đã mệt mỏi với mùi hương của bạn.

22. Người khác nhắn tin thì bạn nên trả lời, cho dù không muốn nói chuyện cũng có thể nói cho người đó biết, dù là trả lời bằng biểu tượng cảm xúc cũng được.

Khoảng cách giữa một người khôn ngoan và một người kém duyên chỉ thông qua những hành động thường ngày mà ta cho rằng đó là điều đơn giản. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi giao tiếp để ghi điểm tuyệt đối trong mắt người đối diện bạn nhé.

                                                                      Thùy Linh/Nguoiduatin- Doisongphapluat

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-tac-ung-xu-thong-minh-giup-ban-thang-hoa-trong-cuoc-song-a236672.html