Nguyễn Thị Thái với gần 20 năm bốc thuốc chữa bệnh cứu người bằng thuốc nam


Thứ 4, 05/10/2022 | 09:31


Chữa bệnh cứu người bằng những bài thuốc nam gia truyền dân tộc Tày kết hợp với phương pháp khám chữa bệnh hiện đại được Nguyễn Thị Thái ứng dụng nhiều năm qua, chị đã cứu chữa rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật nhờ thuốc nam.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về thuốc nam, từ rất sớm chị Nguyễn Thị Thái đã được tiếp cận với các bài thuốc gia truyền của gia đình và dân tộc. Chị chăm chú học hỏi từ đó ghi nhớ được rất nhiều vị thuốc, công dụng và nhiều bài thuốc nam chữa bệnh rất hay. Không biết từ lúc nào chị đã ấp ủ trước mơ trở thành một người thầy thuốc nam giỏi, chị cố gắng từng ngày không ngừng trau dồi kiến thức về thảo dược và văn hóa, đến năm 18 tuổi chị đã có được hành trang kha khá về thuốc nam và bắt đầu chinh phục ước mơ.

71

Y học cổ truyền Việt Nam phát triển cùng chiều dài lịch sử của dân tộc, cần được duy trì và phát triển

Bằng cố gắng của bản thân và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của gia đình, từ Hà Giang chị lên Hà Nội theo học Học viện Y dược cổ truyền, thời gian tại Học viện chị đã học thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích và nghiên cứu sâu về đam mê mình đang theo đuổi. Không phụ kỳ vọng, chị được cấp phép hành nghề khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, từ đây chị quyết tâm chinh phục mọi khó khăn phía trước để mang đến sức khỏe cho nhiều bệnh nhân. Không chỉ dừng lại tại đó, chị không ngừng cập nhật các kiến thức mới, tìm hiểu – nghiên cứu các bài thuốc nam được lưu truyền khắp Việt Nam, đồng thời nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực đông y và tây y.

Ngoài khám chữa bệnh, chị thường xuyên tìm kiếm các vị thuốc quý hiếm, chị không ngại trèo đèo lội suối, vượt khoảng cách địa lý để tìm những loại thảo dược chữa bệnh, không quên mang các giống thảo dược về trồng trong khu vườn của mình, sẵn sàng có thuốc khi bệnh nhân cần. Cũng từ đây rất nhiều các loại thảo mộc quý, hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng được chị bảo tồn và phát triển.

Không chỉ tài năng, đam mê với nghề, chị Nguyễn Thị Thái còn là một lương y mẫu mực luôn mang cái tâm và đức lên hàng đầu khi chữa bệnh cứu người. Chị ghi chép cẩn thận mọi chi tiết về thông tin và biểu hiện bệnh của bệnh nhân, chẩn đoán cẩn trọng chính xác bệnh. Bên cạnh áp dụng y học cổ truyền chị còn áp dụng y học hiện đại đảm bảo tìm ra giải pháp chữa bệnh đúng đắn nhanh nhất.

Trước khi bắt đầu chữa trị, việc tư vấn cho bệnh nhân một cách kỹ lưỡng được chú trọng. Đặc biệt, với những người bệnh nhẹ không cần dùng thuốc sẽ được tư vấn phương pháp tự chữa tại nhà, chủ yếu là phối hợp dinh dưỡng và chế độ làm việc nghỉ ngồi hợp lý với thể trạng của từng người, việc tư vấn này hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy, chị còn thường xuyên tham gia các chương trình y tế từ thiện đến các vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Thuốc nam trị bệnh có độ an toàn cao do nguồn gốc dược liệu đều là những loại thảo dược dễ kiếm trong tự nhiên và được sử dụng nhiều trong đời sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng các bài thuốc nam hợp lý, cần có chuyên gia thăm khám bệnh và bốc thuốc theo liều lượng phù hợp với thể trạng của người bệnh.

72

Vinh danh lương y Nguyễn Thị Thái

Bằng sự nổ lực và cống hiến gần 20 năm nay, Nguyễn Thị Thái đã được giới chuyên môn công nhận với nhiều giải thưởng vinh dự lớn và sự tín nhiệm của bệnh nhân khắp mọi miền tổ quốc.

Khi cần thăm khám chẩn đoán chữa bệnh bằng thuốc nam liên hệ:

Nguyễn Thị Thái

Địa chỉ: Xóm 1, thôn Minh Tiến, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Điện thoại: 0968946066

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguyen-thi-thai-voi-gan-20-nam-boc-thuoc-chua-benh-cuu-nguoi-bang-thuoc-nam-a553226.html

Tag: