Nhà mạng kiến nghị bỏ trần khuyến mãi 20% với thuê bao trả trước


Thứ 3, 10/07/2018 | 07:42


Cùng sự kiện

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho biết, văn bản quy định khuyến mại tối đa 20% với thuê bao trả trước không phù hợp về quản lý doanh nghiệp.

Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho biết, văn bản quy định khuyến mại tối đa 20% với thuê bao trả trước không phù hợp về quản lý doanh nghiệp, thậm chí không tuân thủ kinh tế thị trường.

Theo VTC News, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm ngành thông tin và truyền thông ngày 9/7, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho biết, quy định khuyến mại tối đa 20% với thuê bao trả trước của Bộ Thông tin và Truyền thông là chưa phù hợp với thị trường. Ở nước ngoài vẫn khuyến mãi 70-80% tùy vào hàng tồn kho của doanh nghiệp để quyết định.

Đại diện Tập đoàn Viettel, ông Tào Đức Thắng - Phó tổng giám đốc cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, các chính sách vĩ mô đã ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh và môi trường viễn thông, trong đó có quy định khuyến mãi tối đa 20% đối với thuê bao trả trước, hạn chế thanh toán qua thẻ cào cho các dịch vụ nội dung số…

Các nhà mạng kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước. Ảnh: Thời báo Ngân hàng

Tuy nhiên, trên Tiền phong, phản hồi về các đề xuất này, ông Nguyễn Đức Trung  - Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông giải thích, cơ sở pháp luật quy định tối đa khuyến mãi 20% đối với thuê bao trả trước hoàn toàn hợp lý theo Nghị định số 25/2011/NĐ-CP quy định hướng dẫn Luật Viễn thông. Mục tiêu của quy định này là tăng cường thuê bao trả sau, vì sử dụng thuê bao trả trước xuất hiện nhiều tin nhắn rác. Áp dụng quy định này, khách hàng sẽ chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau, khi đó quyền lợi của khách hàng không đổi.

Lãnh đạo Cục Viễn thông cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo số lượng thuê bao chuyển đổi từ trả trước sang trả sau, để Bộ có cơ sở báo cáo về kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước.

Trước đó, Thông tư 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất có hiệu lực từ ngày 1/3. Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Quy định trước đó là 50%.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-mang-kien-nghi-bo-tran-khuyen-mai-20-voi-thue-bao-tra-truoc-a235900.html