Nhận hối lộ 20 triệu đồng, một thẩm phán ở Kon Tum bị buộc thôi việc


Thứ 2, 12/09/2022 | 10:58


Cùng sự kiện

Ngày 12/9, TAND tỉnh Kon Tum đã có quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên thẩm phán sơ cấp TAND TP.Kon Tum vì nhận hối lộ.

Theo đó, ông Tuấn bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc. Thời gian thi hành kỷ luật bắt đầu từ ngày 1/9. Ông Tuấn bị kỷ luật buộc thôi việc vì đã nhận hối lộ.

Theo thông tin trên Người lao động, vào ngày 13/5/2020, ông Nguyễn Văn Tuấn là thẩm phán, được Chánh án TAND TP.Kon Tum phân công thụ lý giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình "Tranh chấp ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng và chia tài sản khi ly hôn" giữa bà N.T.T.D và ông N.T.B (cùng trú TP.Kon Tum).

nhan hoi lo 20 trieu dong mot tham phan o kon tum bi buoc thoi viec

Quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Tuấn. (Ảnh: NLĐ)

Sau đó, ông Tuấn đã gọi điện thoại cho bà N.T.T.D đặt vấn đề sẽ "giúp đỡ" để giải vụ việc nhanh chóng, thực hiện theo nội dung đơn khởi kiện. Đổi lại, sau khi xét xử xong bà N.T.T.D phải đưa cho thẩm phán này từ 30 đến 40 triệu đồng. Nếu không có, bà N.T.T.D phải đưa ít nhất 20 triệu đồng.

Chiều 29/9/2020, bà D mang số tiền 20 triệu đồng đưa cho ông Tuấn. Đến ngày 30/9/2020, bà D đã làm đơn tố cáo hành vi nhận hối lộ của vị thẩm phán này.

Ngày 24/1/2022, TAND tỉnh Kon Tum tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Tuấn về tội nhận hối lộ và tuyên phạt 4 năm tù giam.

Đến ngày 12/8, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án 4 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Tuấn về tội nhận hối lộ, Thanh niên cho hay.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-hoi-lo-20-trieu-dong-mot-tham-phan-o-kon-tum-bi-buoc-thoi-viec-a550765.html