Nhân viên cây xăng trả lại lượng vàng 24K cho người đánh rơi


Chủ nhật, 16/10/2022 | 16:00


Cùng sự kiện

Công an thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) vừa phối hợp cùng anh Trần Duy Kha trao lại nhẫn vàng 24K cho người phụ nữ đánh rơi khi đổ xăng.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 13/10, chị Quách Thị Ngoãn (ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước) điều khiển xe máy về thăm người thân tại thị trấn Cái Nước.

nhan vien cay xang tra lai luong vang 24k cho nguoi danh roi

Công an thị trấn Cái Nước phối hợp cùng anh Trần Duy Kha trao lại chiếc nhẫn cho người đánh rơi. (Ảnh: NLĐ)

Trên đường về, chị Ngoãn ghé vào cây xăng B.Ch để mua nhiên liệu. Khi về đến nhà thì phát hiện đánh rơi chiếc nhẫn vàng 24K, khoảng 1 lượng.

Sau đó, anh Trần Duy Kha, nhân viên cây xăng, đã nhặt được chiếc nhẫn này trong quá trình dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc. Ngay lập tức, anh Kha đã trình báo vụ việc và nhờ Công an thị trấn Cái Nước hỗ trợ tìm người đánh rơi tài sản.

Công an thị trấn Cái Nước xác định chủ nhân chiếc nhẫn trên là chị Ngoãn nên mời lên trao trả lại tài sản cho chị.

Người nhặt được của rơi có trách nhiệm thông báo hoặc giao nộp điện thoại đến ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công an gần nhất. Nếu người nhặt được của rơi mà không trả lại sẽ bị xử phạt theo quy định.

Căn cứ khoản 2, Điều 15, Nghị định 144/2021/NĐ-CP, trường hợp nhặt được của rơi không trả lại có thể bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Tùy mức độ tài sản chiếm giữ, người không trả lại của rơi cũng có thể bị truy cứu về tội Chiếm giữ trái phép tài sản theo Điều 176, Bộ luật Hình sự 2015.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhan-vien-cay-xang-tra-lai-luong-vang-24k-cho-nguoi-danh-roi-a554373.html