Nhiều người tự nhận là chủ nhân 5 triệu yen Nhật


Thứ 3, 25/03/2014 | 14:20


Có hàng chục người tìm đến vợ chồng người mua vé chai tự nhận là chủ nhân chiếc loa thùng chứa 5 triệu tiền yen Nhật và đòi chia chác.

Có hàng chục người tìm đến vợ chồng người mua vé chai tự nhận là chủ nhân chiếc loa thùng chứa 5 triệu tiền yen Nhật và đòi chia chác.

Thời gian qua, dư luận đang bàn tán râm ran sau khi chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) người hành nghề mua bán ve chai trúng đậm trên 5 triệu yen Nhật (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Thậm chí, khi số tiền này được chị Hồng bàn giao, một số đối tượng lạ mặt vẫn thường xuyên rình rập đe dọa gia đình chị Hồng. 

Nhiều người tự nhận là chủ nhân 5 triệu yên Nhật
Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người trúng đậm hơn 5 triệu yen Nhật khi đi mua ve chai.

Không chỉ bị đe dọa tính mạng, có nhiều người lạ mặt còn tìm đến phòng trọ vợ chồng chị Hồng tự nhận là chủ nhận chiếc loa thùng chứa 5 triệu yen Nhật trên. Số người lạ mặt tìm đủ mọi thủ đoạn nhằm thuyết phục vợ chồng chị Hồng lên công an lấy số tiền trên về chia sẻ để tất cả “cùng được hưởng”.

Điều đáng nói là, dù tự nhận là chủ nhân chiếc loa thùng, nhưng khi anh Trịnh Minh Vương (35 tuổi, chồng chị Hồng) hỏi về màu sắc cũng như những đặc điểm liên quan đến chiếc loa thùng thì số người lạ mặt không trả lời được mà im lặng chuồn êm. 

“Thật là phiền phức, mấy ngày nay cuộc sống của vợ chồng tôi như bị đảo lộn chỉ vì chiếc loa thùng chứa tiền đó. Dù vợ chồng tôi đã giải thích rất nhiều về số tiền trên, nhưng hết đối tượng lạ mặt tìm đến hăm dọa, nay lại có hàng chục người đến nhận là chủ nhân của chiếc loa thùng đó”, chị Hồng mệt mỏi nói. 

Thậm chí, số người này còn lên tận trụ sở Công an quận Tân Bình “trình báo” là chủ nhân của chiếc loa thùng và đòi công an sớm trả lại cho họ. “Qua đối chất, xác minh chúng tôi khẳng định tất cả đều là giả mạo”, một cán bộ công an cho biết.

Nhiều người tự nhận là chủ nhân 5 triệu yên Nhật
Nhiều người tự nhận là chủ nhân 5 triệu yen Nhật.

Được biết, hiện Công an quận Tân Bình đã tiếp nhận số tiền hơn 5 triệu yen từ Công an phường 10 để chờ xử lý. Bước đầu, cơ quan công an xác định, chị Hồng mua chiếc loa thùng tại gần giao lộ Âu Cơ – Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) với giá 100 ngàn đồng.

Người bán cho chị Hồng là một người đàn ông khoảng 40 tuổi, ăn mặc xềnh xoàng, nói giọng miền Nam. 

“Vợ chồng tôi quen cuộc sống nghèo đói từ trước đến giờ nên không quan tâm đến số tiền nhặt được, dù nó quá lớn. Chúng tôi chỉ mong số tiền này trở về đúng tay chủ nhân đích thực của nó, được như vậy vợ chồng tôi mừng lắm”, anh Vương nói.

Trước đó, như đã đưa tin, trước Tết Nguyên đán, đang đi mua ve chai trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình, chị Hồng được một người đàn ông bán cho chiếc loa thùng giá 100.000 đồng.

Mới đây, anh Vương đưa chiếc loa thùng ra đập lấy nhựa bán thì phát hiện một chiếc hộp gỗ bên trong. Anh đập vỡ hộp gỗ thấy có nhiều tiền lạ, sau đó anh mới biết là tiền yên Nhật, tổng cộng trên 5 triệu yen.

Thấy số tiền lớn, vợ chồng anh Vương – chị Hồng bỏ vào hộp bàn giao cho Công an phường 10 xử lý.

Theo VTC News