Nhóm FB Boiz đoạt giải Bài hát Việt tháng 9


Chủ nhật, 28/09/2014 | 17:21


(ĐSPL) - Sau quá trình làm việc tích cực, Hội đồng thẩm định đi đến quyết định cuối cùng trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Tương tư của nhóm nhạc FB Boiz.

(ĐSPL) - Sau quá trình làm việc tích cực, nhận xét, đánh giá và cho điểm thì Hội đồng thẩm định đi đến quyết định cuối cùng trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Tương tư của nhóm nhạc FB Boiz

Ở liveshow Bài hát Việt tháng này, 9 ca khúc là 9 màu sắc âm nhạc, 9 câu chuyện kể về tình yêu khác nhau của những nhạc sĩ trẻ tài năng đầy nhiệt huyết. Các ca khúc đã trải qua những góp ý của Ban Cố Vấn, Hội đồng thẩm định trong các tuần Bài hát Việt Studio và hôm nay thể hiện trực tiếp trong đêm Liveshow để đến gần hơn với công chúng.

Sau quá trình làm việc tích cực, nhận xét, đánh giá và cho điểm thì Hội đồng thẩm định đi đến quyết định cuối cùng trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Tương tư của nhóm nhạc FB Boiz.

 

Ở liveshow 5 Bài hát Việt tháng trước, ca khúc Hoang tàn của nhạc sĩ Hạc San đã thực sự chinh phục Hội đồng thẩm định qua phần thể hiện của chính tác giả. Đêm nay, một lần nữa anh đã thể hiện lại ca khúc này trên sân khấu Bài hát Việt.

Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” thuộc về ca khúc Những ngày hè ấy của tác giả Lê Hà Nguyên. Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về ca sĩ Thùy Chi qua bài hát Trong lành những giấc mơ của tác giả Lan Phạm. Và giải thưởng cuối cùng “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc về nhạc sĩ Dương Khắc Linh qua ca khúc Trong ánh mặt trời.

Mở màn đêm Gala Bài hát Việt tháng 9 là ca khúc Tôi yêu cuộc sống này của tác giả Nguyễn Mạnh Quân. Mạnh Quân là một trong những nhạc sĩ được công chúng biết đến qua những bản hit quen thuộc như Qua đêm nay, Cơn mưa tình yêu…Ca khúc này  được anh sáng tác cách đây 2 tháng với thể loại Pop. Ca khúc này được viết với thông điệp rằng: Trong cuộc sống hối hả hiện nay thì những giá trị cảm xúc của mỗi con người đôi khi sẽ bị mai một đi. Tuy nhiên, giá trị đích thực vẫn luôn được mỗi người hướng đến là tình yêu giữa người với người hay tình yêu giữa con người với thiên nhiên…

Ngay sau ca khúc Tôi yêu cuộc sống này, tác giả trẻ Lan Phạm mang đến cho Bài hát Việt tháng này ca khúc Trong lành những giấc mơ. Đây là lần đầu tiên Lan Phạm tham gia chương trình Bài hát Việt. Ca khúc này được chị sáng tác vào cuối năm 2012 theo thể lọai Pop. Bài hát này muốn gửi gắm nội dung đầy cảm xúc rằng một con người dù mạnh mẽ đến đâu thì vẫn luôn cần một điểm tựa, một bờ vai. Ca khúc này được thể hiện qua giọng hát của ca sĩ Thùy Chi. Với lần trở lại lần này, cô ca sĩ Hà thành vẫn giữ được “chất riêng” của mình và mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc qua bài hát này.

 

Tiết mục thứ 3 là Tương tư của nhóm FB Boiz qua phần thể hiện của chính nhóm. Đây là lần thứ 2 nhóm tham gia chương trình. Ở liveshow 4, hai thành viên của nhóm là Phúc Bồ và Hoàng Tôn đã từng rinh giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất qua ca khúc Tên tôi Việt Nam. Với phong cách âm nhạc mang chất riêng, đêm nay, FB Boiz đã mang lại không khí sôi động qua ca khúc mới lần này và nhận được những tràn pháo tay ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Ca khúc này được sáng tác theo thể loại RnB và lần đầu tiên được nhóm thể hiện trên sân khấu Bài hát Việt.

 

Một ca khúc ấn tượng tiếp theo là ca khúc Mẹ yêu con của tác giả Nguyễn Dân qua sự thể hiện của ca sĩ Ái Phương và bé Bảo An – cô gái 8 tuổi đã từng “gây sốt” trên cộng đồng mạng. Mẹ yêu con được anh sáng tác vào tháng 5 năm 2014. Bài hát này anh dành tặng cho mẹ của anh nhân một dịp đặc biệt. Với giai điệu nhẹ nhàng cùng với ca từ ý nghĩa, ca khúc này đã dễ dàng đi vào lòng người nghe.

 

Tiếp theo đêm Gala là sự thể hiện của ca sĩ Trung Quân Idol qua ca khúc Những ngày hè ấy do tác giả trẻ Lê Hà Nguyên viết và được hòa âm phối khí bởi nhạc sĩ Thanh Tâm. Những ngày hè ấy  là ca khúc anh sáng tác vào tháng 1 năm 2014 để nói về một kỷ niệm cuộc tình giữa một chàng trai và một cô gái trong một mùa hè rực rỡ.

 

Tiết mục thứ 6 là ca khúc Thời gian đã hết của tác giả Bảo Dũng qua phần thể hiện rất cảm xúc của ca sĩ Đông Hùng. Ca khúc này được sáng tác cách đây 4 năm về trước theo thể loại Rock. Bài hát này viết về hoàn cảnh mà anh từng trải qua trong cuộc sống để động viên bản thân mình vượt qua những khó khăn, thử thách để mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn.

 

Ca khúc tiếp theo là của tác giả Phan Mạnh Quỳnh mang tên Trong ánh mặt trời qua phần phối khí của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Tiếp đến là ca khúc Cho riêng em của tác giả Nguyễn Linh qua phần thể hiện của ca sĩ Ngọc Anh. Với những kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống, cô đã nhập tâm cảm xúc và thể hiện trọn vẹn ca khúc này.

 

Phần dự thi cuối cùng là ca khúc Chỉ cần tình yêu được sáng tác, hòa âm và biểu diễn cùng chính nhóm It’s time. Đây là ca khúc được nhóm sáng tác vào tháng 6 theo thể loại Pop Rock. Ca khúc này được sáng tác trong một hoàn cảnh rất vui là cả nhóm cùng nhau đi biển và tìm được cảm hứng nơi đây. Với không khí vui tươi, sôi động của bãi biển mùa hè, các thành viên của It’s time quyết định sẽ viết nên một ca khúc trẻ trung cho một mùa hè ý nghĩa để mang lại cảm giác vui vẻ cho tất cả mọi người.

 

Ở Bài hát Việt studio số 16, 6 sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường  đã được “trình làng” qua phần biểu diễn của nhiều ca sĩ. Anh là tác giả đa tài và đã từng tham gia nhiều lần Bài hát Việt và đạt được một số giải thưởng nhất định. Những sáng tác của anh đã đi vào lòng công chúng như Nếu như anh đến, Em trong mắt tôi hay Nồng nàn Hà Nội…

Trong mini show lần này, những ca khúc của anh đã được thể hiện lần lượt qua các giọng ca của ca sĩ Minh Xù, Hương Tràm, nhóm Bee.T, Ái Phương….

 nhóm Bee.T.

Bên cạnh đó, kết thúc chương trình, nhạc sĩ Đức Cường cùng hòa giọng với các ca sĩ qua ca khúc Nồng nàn Hà Nội. 6 ca khúc với 6 màu sắc và phong cách khác nhau đã khép lại đêm GalaBài hát Việt tháng 9 đầy cảm xúc.

Photo: Vũ Tường Chiểu

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhom-fb-boiz-doat-giai-bai-hat-viet-thang-9-a52784.html