Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6


Thứ 7, 28/06/2014 | 02:57


(ĐSPL) - Giải thưởng Bài hát Việt của tháng 6 đã được trao cho ca khúc Bốn chữ lắm của tác giả Phạm Toàn Thắng do 2 ca sĩ Trúc Nhân và Thảo Nhi thể hiện.

(ĐSPL) - Giải thưởng Bài hát Việt của tháng 6 đã được trao cho ca khúc Bốn chữ lắm của tác giả Phạm Toàn Thắng do 2 ca sĩ Trúc Nhân và Thảo Nhi thể hiện.

Liveshow 3 Bài Hát Việt tháng 6 diễn ra tối qua 28/6, những gương mặt tác giả “vừa quen vừa lạ” đã cống hiến cho khán giả một đêm nhạc đầy màu sắc và ấn tượng.

Đối với các tác giả, Bài Hát Việt là sân chơi để họ được thử sức, được cọ xát, giao lưu, được chỉ dẫn bởi các cố vấn là các nhạc sĩ tên tuổi và để khẳng định tài năng của mình, nên các ca khúc chính là tính cách, là câu chuyện, là cá tính của các tác giả mà họ muốn gửi đến khán giả.

Sau khi các ca khúc được giới thiệu, Hội đồng nghệ thuật bắt đầu đánh giá và cho điểm. Và kết quả của Bài Hát Việt tháng 6 đã được công bố: Giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Bốn chữ lắm của tác giả: Phạm Toàn Thắng do 2 ca sĩ Trúc Nhân và Thảo Nhi thể hiện. Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Ngày tháng mộng đẹp của tác giả Vũ Trọng Long và được ca sĩ Hồ Bích Ngọc thể hiện. Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về ca sĩ Nhật Thủy cùng ca khúc Lời ru một mình của tác giả Trương Ngọc Ninh. Giải thưởng cuối cùng, giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc vể nhạc sĩ Hạc San.

Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6
Trúc Nhân và Thảo Nhi với ca khúc Bốn chứ lắm của tác giả Phạm Toàn Thắng.
Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6
“Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Ngày tháng mộng đẹp của tác giả Vũ Trọng Long và được ca sĩ Hồ Bích Ngọc thể hiện.

Mở màn đêm Gala tháng 6 Bài Hát Việt 2014 là sự sôi động của ca khúc Nghe ta hồi sinh với phần thể hiện của ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm. Tiết mục này đã mang đến một phần mở đầu đầy hấp dẫn với vũ đạo ấn tượng.

Bước vào đêm thi, ca khúc được giới thiệu đầu tiên là Về với lúa của tác giả Issac Thái. Đây là lần đầu tiên anh tham gia Bài Hát Việt. Về với lúa được viết theo thể loại Country Pop với nội dung kêu gọi những người con xa quê tìm về với cội nguồn yêu thương của mình. Với giai điệu giản dị và qua tiếng hát nhẹ nhàng của Ya Suy, ca khúc như thẩm thấu đầy tự nhiên và ngọt ngào trong lòng mỗi khán giả.

Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6
Nhật Thủy với ca khúc Lời ru một mình.

Không gian hai màu là một sáng tác của tác giả Tăng Ngân Hà. Cô đã có tên tuổi với vai trò ca sĩ nhưng trong lần này đây là lần đầu tiên Tăng Ngân Hà được giới thiệu với một vai trò mới – nhạc sĩ. Ca khúc của cô mang giai điệu Pop Ballad nhẹ nhàng cùng với nội dung về những nỗi buồn trong tình yêu. Tuy vậy, với sự thể hiện của chính cô kết hợp với ca sĩ Trung Quân, ca khúc vẫn giữ được sự trẻ trung, hiện đại của mình, có chút buồn nhưng không là bi lụy.

Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6
Ngân Hà - Trung Quân không gian hai sắc màu.

Tiếp nối chương trình là ca khúc Ngày tháng mộng đẹp của tác giả Vũ Trọng Long. Bài hát được anh viết trên câu chuyện mơ ước của chính người yêu mình . Nhạc sĩ Thành Vương cho rằng , chất nhạc của ca khúc rất đúng với tinh thần của bài hát, giai điệu cũng nhí nhảnh, vui tươi như tính cách của con gái mới lớn.

Với nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, ông là cộng tác viên lâu năm của chương trình Bài Hát Việt. Lần này, ông trở lại với ca khúc nhẹ nhàng nhưng khúc chiết, Lời ru một mình. Bài hát với ca từ đơn giản nhưng nói về một vấn đề lớn của xã hội. Lời ru một mình là tâm sự của một người con gái với những dại khờ, bồng bột của tuổi trẻ để rồi ôm những tâm sự riêng và phải một mình độc bước.

Gala tháng 6 là lần thứ 2 tác giả Đức Hùng tham gia Bài Hát Việt. Khác với âm hưởng nhạc kịch trong ca khúc đầu tiên, lần này, anh mang đến ca khúc Electronic, Cho tôi mùa rất đông. Bài hát này được các cố vấn của chương trình đánh giá là phù hợp với thị hiếu âm nhạc của khán giả. Với sự thể hiện rất quái và ma mị của Nguyễn Đình Thanh Tâm, bài hát viết về nỗi cô đơn của trẻ đã tạo được những hiệu ứng không nhỏ trong lòng khán giả.

Cũng là lần đầu tiên tham gia chương trình, ban nhạc Hạc San với ca khúc do chính một thành viên trong nhóm sáng tác Lời người ra đi đã khiến sân khấu Bài Hát Việt như chìm theo cũng ca khúc. Lời người ra đi là ca khúc được tác giả viết về kỉ niệm với người cha thân yêu khi ông đã lìa xa cuộc đời. Nhà báo Dương Bình Nguyên chia sẻ: “Sức nặng của bài hát đến từ ca từ và bài hát cũng rất thú vị”.

Vắng mặt khá lâu trên sân khấu Bài hát Việt, trong thứ 6 này, tác giả Lưu Quang Minh đã đến cùng một sáng tác được anh viết vào tháng 8 năm ngoái, ca khúc Để thấy.  Bài hát được sáng tác theo thể loại Rock alternative là tâm sự của tác giả về những người trẻ và những góc nhìn của cuộc sống, từ đó là những chia sẻ thông điệp về tình yêu thương.

Đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc thời gian vừa qua nên không ngạc nhiên khi ca khúc Bốn chữ lắm của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng lại gây nhiều hiệu ứng với khán giả. Bài hát này mang nét vui tươi, nhí nhảnh là tâm sự của cô gái mới lớn đã được thể hiện thành công qua màn trình diễn của Trúc Nhân và Thảo Nhi.

Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6

Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6
Phạm Toàn Thắng nhận được giải thưởng bài hát Việt tháng 6.

Cuối cùng là tác giả Phạm Hải Âu, tuy đã từng đạt vị trí cao nhất cho sáng tác Vì em nhớ anh trong Gala chung kết Bài Hát Việt 2013, nhưng anh vẫn luôn muốn thử sức mình với các sáng tác mới. Lần này ca khúc Cuốn mãi, trôi xa, tan đi được anh gửi đến chương trình. Bài hát là câu chuyện về một mối tình không thể nào quê, là cảm xúc của cô gái nhớ về tình yêu cũ trước những lớp sóng cứ kéo dài mãi.

Sau khi các ca khúc được thể hiện xong, trong thời gian chờ đợi kết quả, mini liveshow của liveshow 3 đã được trình diễn, tác giả được chọn cho mini liveshow lần 3 này là Giáng Son. Trưởng thành và thành công từ Bài Hát Việt, Giáng Son hiện nay là một nhạc sĩ có tên tuổi với các sáng tác nổi tiếng như: Giấc mơ trưa, mùa đông không lạnh, Trôi trong gương, Nếp ngày, Cỏ và mưa…Trong mini liveshow của mình, cô đã có những chia sẻ đầy chân tình về cuộc sống, công việc, những sáng tác của bản thân. Đồng thời, các ca khúc đã làm nên tên tuổi cho cô cũng được lựa chọn để trình diễn trở lại một lần nữa trên sân khấu của Bài Hát Việt 2014.

Một số hình ảnh mini Liveshow của Giáng Son:

Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6
Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6

Phạm Toàn Thắng đoạt giải Bài Hát Việt tháng 6

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pham-toan-thang-doat-giai-bai-hat-viet-thang-6-a38629.html