Nhóm tìm kiếm MH370 ở rừng rậm Campuchia bị thương, mất máu và kiệt sức


Thứ 2, 22/10/2018 | 09:52


Cùng sự kiện

Trong quá trình tìm kiếm MH370, anh em nhà Wilson đã bị thương, mất máu và kiệt sức. Cuối cùng vì không chịu đựng được họ đành bỏ cuộc.

Trong quá trình tìm kiếm MH370, anh em nhà Wilson đã bị thương, mất máu và kiệt sức. Cuối cùng vì không chịu đựng được họ đành bỏ cuộc.

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và em trai Jack lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến đi và dùng 4.000 bảng Anh để phục vụ công việc tìm kiếm.

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và em trai Jack tuần trước đã đi vào rừng rậm Campuchia sau khi tuyên bố tìm thấy chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 qua Google Maps. Tuy nhiên, họ đã quyết định dừng chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích vì đường đi quá nguy hiểm, khiến họ suýt mất mạng.

Theo Nhật báo Ngôi sao của Anh, hai anh em nhà Wilson đã thuê hướng dẫn viên địa phương đưa họ tới gần biên giới tỉnh Pursat, cách ngọn núi Phnom Aoral, khoảng 6,4km về phía bắc.

Trên đường đi, họ phải băng qua 20 thác nước và suýt bị cuốn trôi khi cố giải đáp bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại này. Ngoài ra, họ còn đối mặt với những tảng đá trơn trượt khổng lồ khiến họ bị thâm tím mình mẩy.

Anh em nhà Wilson thuê những người dân địa phương dẫn đường. Tuy nhiên, vì ngôn ngữ và địa hình tại đây quá phức tạp nên cặp đôi quyết định dừng lại.

Nói với báo Ngôi sao từ Campuchia, ông Wilson cho hay: “Đó là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm. Hướng dẫn viên của chúng tôi đã đi tới điểm mà không thể tiến thêm được nữa. Chúng tôi bị nhiều thương tích, nhiều cú ngã thực sự rất đau. Tuy nhiên, tôi thực sự tự hào về Jack. Cả hai chúng tôi đã băng qua khoảng 20 cái thác, chúng tôi bị trượt ngã suốt và thật may mắn là không tự giết mình trên các tảng đá trơn trượt và bị nước cuốn trôi”.

Được biết, cách đây hơn 4 năm, MH370 cất cánh từ Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và đang hướng về Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc với 239 người trên máy bay. Nhưng lúc 12 giờ 14 sáng ngày 8/3/2014, chiếc máy bay mất liên lạc gần đảo Phuket ở eo biển Malacca. Đây là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới và cho đến ngày nay không ai biết chuyện gì đã xảy ra.

Suốt những năm qua, chính phủ Malaysia cũng đã mở nhiều đợt tìm kiếm. Ngoài ra, có rất nhiều tổ chức tìm kiếm quốc tế cũng tham gia nhưng vẫn chưa có kết quả.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhom-tim-kiem-mh370-o-rung-ram-campuchia-bi-thuong-mat-mau-va-kiet-suc-a248529.html